Máy In Epson LQ310 là loại máy in được sử dụng khá rộng rãi tại các văn phòng, xí nghiệp, nhà sách. Và để việc sử dụng trở nên dễ dàng hơn thì hôm nay Mucinsaigon.com sẽ hướng dẫn cách chỉnh máy in Epson LQ 310 khi xảy ra lỗi.

Hướng dẫn sửa máy in kim Epson LQ 310 bị lệch chữ

Nội dung in ra bị nghiêng

Có hai nguyên nhân gây ra tình trạng này đó là do phần mềm và thứ hai là do nạp giấy không được cân bằng.

Với nguyên nhân thứ nhất thì giải quyết đó chính là yêu cầu công ty kỹ thuật chỉnh lại.

Còn nguyên nhân thứ hai chúng ta chỉ cần kiểm tra một số nguyên nhân sau và giải quyết là được:

        Khi ta chỉ dùng 1 tờ giấy để in có thể chưa đủ độ dày làm bánh xe ở hai bên không thể giữ chặt được giấy. Như thế chúng ta có thể dùng 2 đến 3 tờ cùng một lúc để xem chữ có bị nghiêng nữa hay không

        Nguyên nhân tiếp theo có thể là do thanh giữ giấy ở khoảng cách quá xa, do đó nên kiểm tra lại thanh giữ giấy và sửa chữa.

        Hoặc có thể giấy bạn sử dụng quá mỏng hay bánh xe giữ giấy quá yếu. Khi đó sẽ có một bên chạy trước và bên chạy sau nên dẫn đến tình trạng lệch chữ.

Chữ in ra bị mất nét

Trường hợp này có thể là do kim bị gãy hoặc bị đứt cable đầu in. Ở đầu in có 1 cable 9 sợi nên rất dễ bị đứt. Bạn hãy thay kim nếu như kim ngắn hơn so với những kim khác thì khi in ra sẽ bị mờ gây ra tình trạng lệch chữ.

Cách sửa lỗi máy in Epson LQ310 bị lệch giấy

Sau đây sẽ là một số bước thực hiện để sửa lỗi bị lệch giấy của máy in LQ 310:

Bước 1: Mở Control Panel chọn vào Devices Printers để mở ra cửa sổ quản lý máy in.

Bước 2: Tại cửa sổ này chúng ta kích chuột phải vào biểu tượng chiếc máy in. Khi đó nó sẽ hiển thị ra các thông tin mà bạn đang sử dụng và chọn Pinterest Preferences.

Bước 3: Ngay sau đó một cửa sổ mới sẽ xuất hiện lúc này bạn có thể tùy ý điều chỉnh các thông số của máy in. Lúc này bạn chỉ cần chọn tab User Defined Paper và khai báo. Mục đích của việc khai báo này chính là để tạo ra một khổ giấy mới phù hợp với khổ giấy A4 mà bạn thường xuyên sử dụng.

Bước 4: Chọn vào Layout ở cửa sổ và bấm chọn vào Advanced. Đợi đến khi có một cửa sổ mới xuất hiện thì sẽ chọn vào Paper Size để chọn và khai báo cửa sổ mới. Ở trong trường hợp này giấy in sẽ là khổ giấy A4/2. Sau đó chọn OK và ấn Apply.

Bước 5: Quay trở về cửa sổ quản lý như ở bước 1. Và kích chuột phải vào biểu tượng máy đang sử dụng chọn Properties.

Lúc này trên cửa sổ sẽ xuất hiện cửa sổ mới. Và chọn vào Device Setting ở mục Manual Feed chọn vào khổ giấy A4/2 và ấn apply

Bước 6: Kiểm tra lại việc khai báo của mình đã đúng hay chưa thì chỉ cần vào tab General sẽ thấy được khổ giấy đã được thiết lập và đã được liệt kê ở trong khung Paper Available.

Xem thêm>> Mua máy in Epson L6190 chính hãng ở đâu?

Hướng dẫn cách sửa lỗi máy in Epson LQ 310 bị mờ

Khi sản phẩm in ra bị mờ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến công việc. Và những lỗi bị mờ này không chỉ riêng một hãng máy in nào mà hầu hết đều gặp phải dù là thương hiệu lớn. Việc sửa chữa máy in bị mờ sẽ làm bạn tốn khá nhiều thời gian và tiền bạc. Sau đây là một số nguyên nhân làm cho máy in bị mờ và cách sửa chữa dễ dàng.

Một số nguyên nhân làm cho máy in bị mờ:

  • Do mực sắp hết trong quá trình sử dụng máy in
  • Trống máy in bị mòn do sử dụng trong thời gian dài
  • Gạt từ của máy in bị hư hỏng
  • Mực in sử dụng không đúng loại, chính hãng hay kém chất lượng.
  • Không vệ sinh thường xuyên hộp mực
  • Card formatter ở trong máy in bị lỗi

Nếu máy in bị những nguyên nhân như mực sắp hết, mực kém chất lượng thì bạn chỉ cần thay mới mực là được. Nếu máy in bị bẩn do linh kiện sử dụng lâu ngày thì bạn có thể sửa máy in bằng cách tháo linh kiện ra vệ sinh lại cho sạch. Như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Còn nếu như linh kiện bị ẩm thì chỉ cần lấy ra và sấy khô là có thể lắp lại sử dụng được rồi.

Nhưng nếu sau khi đã vệ sinh và thay mực mà máy in vẫn không sửa được lỗi. Thì lúc này bạn nên liên hệ đến những đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp để tìm xem lý do là gì và sửa chữa.

Hướng dẫn sửa lỗi máy in kim Epson LQ 310 báo lỗi paper out

 Khi xuất hiện lỗi Paper Out trên máy thì bạn cần kiểm tra một số vấn đề sau để kiểm tra nó có bị lỗi hay không:

  • Kiểm tra giấy ở trong khay: Kéo khay và kiểm tra xem trong khay còn giấy hay không. Nếu như thấy giấy bị rách, ẩm thì thay bằng giấy mới.
  • Kiểm tra mặt sau: Kiểm tra nắp máy in ở phía sau đã được đóng chưa. Xung quanh thiết bị đã được đóng kín chưa, nếu chưa thì kiểm tra xem giấy có bị kẹt ở đó hay không là lấy giấy kẹt ra
  • Tắt nguồn: Rút dây nguồn mà không cần phải tắt nguồn máy in. Đợi 30 giây và cắm lại máy in. Khi đó, máy in sẽ không tự động khởi động mà cần sử dụng nút nguồn thủ công
  • Làm sạch con lăn: việc này sẽ hạn chế được bụi bẩn tích tụ trên con lăn làm ảnh hưởng đến việc nạp giấy. Chỉ cần sử dụng một miếng vải để lau chùi và cần vệ sinh thật khô trước khi bật nguồn.

Chỉ với một số cách trên đây sẽ có thể giúp bạn giải quyết được những lỗi cơ bản về máy in. Hy vọng rằng với cách chỉnh máy in Epson LQ 310 sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

Xem thêm>> Máy in epson LQ 310 mua ở đâu?