5 mẹo để giúp tiết kiệm giấy cho máy in Epson T60 hữu ích

Tiết kiệm cũng là một cách nhằm bảo vệ môi trường, chúng tôi sẽ liệt kê những mẹo nhỏ để giúp bạn có thể tiết kiệm hạn chế số giấy in dùng cho máy in Epson T60 của bạn tốt nhất.

T60 Setup Properties

 

Bạn chọn mục Properties sẽ ra bảng như hình trên (Epson T60)  sẽ cho bạn lựa chọn, chỉnh sửa, thiết lập lại một số thông số tin theo ý muốn. Bạn sẽ có thể giảm tối đa lượng giấy và mực khi chọn đúng kích cỡ in và sử dụng bản in ở chế độ Draft

Máy in màu Epson Photo T60 bạn sẽ dễ dàng gộp 4 vào 1 trang in để tiết kiệm thời gian

5 loại mẹo hữu ích cho Epson T60

 

Mẹo thứ 1: Đối với một số tài liệu không cần in chất lượng cao như in từ tài liệu Email, văn bản mẫu, thì bạn chỉ cần theo dõi 2 bước chỉnh sửa như hình trên giảm độ in Normal và chọn khổ A4 ( in nháp – Draft) – trắng hoặc đen, bạn sẽ thu nhỏ một vài tài liệu để in cùng 1 trang để tiết kiệm mực và giấy. Bình thường thì bạn có thể gom 2 trang cho nhiều tài liệu văn bản. Ngoài ra bạn còn tiết kiệm bằng cách in các trang chẵn trước sau khi in trang chẵn bạn sẽ đổi mặt để in nốt mặt còn lại

Mẹo thứ 2: ( Tái sử dụng giấy in ) bạn sẽ sắp xếp ở trên khay của máy in Epson Stylus Photo Epson T60 ( 1 khay giấy đã sử dụng – 1 khay dùng để chứa các loại giấy không quan trọng như thế bạn sẽ dễ dàng có cơ hội sử dụng 1 mặt còn lại đối với một số tài liệu không quan trọng, còn đối với những loại giấy sử dụng rồi in kín 2 mặt bạn có thể sử dụng nó để nháp, hoặc gom tập hơn lại nhiều để bán giấy với số lượng ký.

Mẹo thứ 3: Việc tắt nguồn máy in bình thường sẽ không ai để ý, mọi người chúng ta vẫn hay để máy in cắm suốt trên ổ điện điều này sẽ tiêu tốn điện năng tiêu thụ của máy in, nhưng nếu cẩn thận bạn nên turn off máy in Epson Stylus Photo T60 để tiết kiệm hơn nữa, giảm thiểu những vấn đề chập nguồn, nếu có thì máy in cũng không bị ảnh hưởng vì đã được ngắt kết nối với nguồn.

Mẹo thứ 4: Thiết lập giấy in – khổ – chất lượng mực. Trong phần thiết lập in bạn phải đảm bảo bạn sẽ đặt đúng kích thước chuẩn của máy in A4 để in, một số người không vào tùy chỉnh xem và in ấn ở chế độ letter và không đúng định dạng chuẩn của máy in ở VN. Khổ Letter là khổ giấy chuẩn đối với bên Mỹ nhưng đối với những ấn phẩm bằng văn bản thì A4 là một trong những khổ có kích thước chuẩn của hầu hết các loại máy in laser và máy in màu. Khổ A4 giúp bạn trình bày văn bản dài hơn, bạn cũng có thể giảm lề giấy mặc định của máy( kích thước, font, khoảng cách) để có thể tiết kiệm trình bày văn bản gọn gàng trên 1 trang khổ A4. Nếu bạn muốn chỉnh sửa các thông số này bạn sẽ truy cập vào Control Panel – Mực Printer and Fax – > tùy chọn các thiết lập khổ in giấy, căn lề, khổ chữ, chất lượng in mọi thứ sẽ ghi nhớ cho tất cả lần in tiếp theo.

Mẹo thứ 5 : Xem trước ( Preview trước khi in) đây là chức năng Word Office của hệ điều hành đều hỗ trợ, và phần mềm của máy in cũng vậy, khi bạn cẩn thận thao tác này thì việc in ấn sẽ luôn hiện ra đúng kết quả, và tránh những sai sót đáng có như : bị thụt dòng trong quá trình soạn thảo, bị rớt nội dung, chữ qua trang tiếp theo. Nếu bạn cẩn thận trong thao tác này bạn sẽ chỉnh sửa lại và Preview bản in trước cho đến khi đạt chuẩn sau đó chỉ cần nhấn lệnh In từ máy tính hoặc trực tiếp ở trên máy. Ngoài ra thì bạn có thể tối ưu các trang in bằng cách điều chỉnh lề sao cho hợp lý gọn gàng, Font chuẩn cho các văn bản ( Times New Roman 12 – 14pt). Đối với một số tài liệu thì sử dụng chức năng Shrink to Fit của Microsoft Word để giúp vắn bản thu gọn hợp lý về 1 trang duy nhất.

Xem toàn trang trước khi in cho phép điều chỉnh lề giấy chứa nhiều văn bản hơn, nhìn trước lỗi và tối ưu hóa trang giấy sử dụng.

 

Bài viết được thực hiện bởi Mạnh Tài – Đại lý máy in Epson

————————-

Bài viết khác:

Ưu điểm của dòng Epson Model L

Máy in ảnh màu Epson T60

Mực in chuyển nhiệt cho máy in Epson