Máy in văn phòng

Hiển thị tất cả 5 kết quả

Máy in văn phòng được dùng để xử lý khối lượng và nhu cầu công việc tương đối, không quá nhiều cũng không quá ít. Tuỳ thuộc vào tính chất công việc mà bạn nên lựa chọn cho phù hợp nhất. 

Máy in văn phòng là gì?

Máy in văn phòng là máy được dùng để in tài liệu kế toán, văn bản, hoá đơn, giấy tờ, báo cáo, bản hợp đồng… những tài liệu cần lưu trữ hồ sơ.

Máy in văn phòng gồm các loại như máy in laser, máy in phun, máy in kim, máy in nhiệt tem nhãn ( hay máy in bill tính tiền).

Các loại máy in văn phòng

Máy in văn phòng bằng công nghệ laser 

Thông qua công nghệ laser để dùng tia laser chiếu lên trống từ. Rồi từ đó tác động làm quay qua ống mực để hút mực vào trống. Tiếp theo đưa giấy chuyển động qua trống đồng thời làm mực bám vào giấy. Cuối cùng sấy khô mực để bám mực trước khi hoàn thành đưa giấy ra ngoài. Đó là nguyên cơ sở về nguyên lý hoạt động của máy in laser được nhiều hãng sản xuất máy in hàng đầu lựa chọn như Canon, HP, Brother.

Máy in công nghệ laser dành cho văn phòng có hai loại, loại in đơn năng trắng đen và in laser màu. Với ưu điểm mà công nghệ này mang đến là tốc độ in cao, bản in sắc nét, máy in hoạt động liên tục và tiết kiệm chi phí sử dụng.

Máy in phun –  máy in dành cho dân văn phòng

Sử dụng kỹ thuật in phun trực tiếp từ các đầu mực có kích thước cực nhỏ. 

Máy in loại phun cũng gồm hai loại là in phun màu và trắng đen. 

Sử dụng máy in phun cho văn phòng dùng để in banner, in nhãn, in thiệp, in đĩa, in đồ hoạ sinh động cho bảng biểu, sơ đồ, in ảnh,…

Ngoài ra máy in phun được ứng dụng trong lĩnh vực in chuyển nhiệt cho ra chất lượng in sắc nét, không phai màu. 

Máy in kim dành cho văn phòng

Máy in kim chuyên dùng đầu in kim để phục vụ cho mục đích văn phòng rõ ràng. Cụ thể là xuất hoá đơn VAT, phiếu hoá đơn xuất nhập kho, tài liệu kế toán, in báo cáo, kiểm kê,…

Máy in nhiệt in bill

bạn thường bắt gặp máy này ở các quán cà phê, siêu thị, cửa hàng dịch vụ,…Công nghệ này in không cần đến mực mà dùng chất liệu in bằng nhiệt. 

Những tiêu chí giúp bạn lựa chọn máy in văn phòng phù hợp nhất

Tốc độ in: nhu cầu in nhiều cần xử lý tốc độ nhanh giúp bạn nhanh chóng xử lý công việc.

Độ phân giải cao: những hợp đồng, tài liệu quan trọng cần rõ nét vì tính quan trọng của nó. đặc biệt hơn ai hết, dân văn phòng thường dùng đến báo cáo số liệu, biểu đồ trực quan nên cần. thiết chọn máy in có độ phân giải cao giúp rõ nét đến các chi tiết. 

 

 Tính năng kết nối qua wifi: văn phòng đôi khi cần kết nối nhiều máy với mục đích tiện lợi và nhanh chóng nhất. Đồng thời tính năng này cho phép bạn làm việc từ ra tốt hơn.