In chuyển nhiệt áo thun

 

Kỹ thuật in chuyển nhiệt đã ra đời từ khá lâu. Nhưng có lẽ các bạn cũng chưa được nghe đến nhiều vì chúng ta được nghe nhiều tên gọi : như là in kỹ thuật, in phun ảnh màu lên mọi chất liệu, nhưng hầu hết đó là những kỹ thuật gọi chung là kỹ thuật in chuyển nhiệt.

 

Hàng loạt sản phẩm đã áp dụng kỹ thuật in này cho ra những sản phẩm tinh tế, đặc biệt, mang sự khác lạ đến ánh mắt của người nhìn.

 

Đây là một trong sản phẩm sử dụng công nghệ in chuyển nhiệt lên áo thun và đã được bán tại nhiều shop quần áo online (hình ảnh lấy từ chungmua)

 

In chuyển nhiệt đó là quá trình thăng hoa của mực in chuyển nhiệt, giúp mực chuyển từ phim ảnh sang chất liệu bạn muốn. Như hôm nay điều chúng tôi nói đến đó là in chuyển nhiệt lên chất liệu vải chúng tôi sẽ trình bày rõ ràng cho các bạn cách thức thực hiện cũng như quá trình chuyển đổi.

 


Đầu tiên bạn chuẩn bị 1 file in từ máy in + giấy in ảnh + áo thun + máy ép nhiệt

 

Thiết kế bản in lên giấy in ảnh cho vừa kích thước A3/A4 không quá to so với áo thun của bạn.

 

giấy in chuyển nhiệt đưa vào khay máy in

– In hình cần in ra phim chuyên dụng, dùng mực chuyển nhiệt chuyên dụng

– Kiểm tra và cắt tỉa hình in cho vừa vặn

– Sử dụng máy ép nhiệt ở nhiệt độ khoảng 195*C trong 45s.

chỉnh sửa và cắt tỉa hình cho vừa vặn với kích thước

Cắt bỏ những viền bị dư thừa mà bạn không muốn in lên áo thun. Sau đó bạn đặt hình ảnh đã cắt chỉnh sửa hoàn tất úp theo hướng ảnh cần in vào máy in.

úp ngược ảnh cần in vào áo thun
Đặt tác hình ảnh vào giữa áo thun và sử dụng máy Ép nhiệt với nhiệt độ 195*C đảm bảo bạn sử dụng đủ lượng nhiệt để chuyển hình ảnh vào áo thun.
Bắt đầu để nguội và bạn có thể lột giấy in chuyển nhiệt ra khỏi áo thun
Trong trường hợp khi bạn lấy giấy ra khỏi áo thun mà mực in chuyển nhiệt vẫn còn dính trên giấy fim thì bạn có thể sử dụng bàn ủi để thực hiện thao tác này một lần nữa để hoàn thành bức ảnh cần in lên áo.
Đây là những bước cơ bản mà ai cũng có thể làm việc được, nhưng đôi điều cần lưu ý. Các bạn nên cẩn thận trong từng bước làm mọi thứ chậm rãi và từ từ điều đó giúp các bạn thực hiện những bài in ấn trên áo thun thành công mà đỡ tốn công sức. Chi phí dành cho những chất liệu áo thun thì thấp và rẻ.
CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG

Một số bài viết khác :

Hướng dẫn in chuyển nhiệt trên Kiếng

Hướng dẫn cách in chuyển nhiệt bằng máy ép nhiệt

Máy in phun màu Epson T60

In chuyển nhiệt trên áo thun

Sản phẩm mực in chuyển nhiệt 1 lít

Mực in chuyển nhiệt 100ml