Tìm hiểu về công nghệ in ấn UV Offset

Nhìn chung thì in ấn UV Offset cũng như in theo kiểu in thông thường, thay mực offset thường bằng mực in dầu UV offset sau đó bạn sẽ bố trí hệ thống sấy UV sau mỗi đơn vị in hoặc ở đơn vị in cuối.

Bạn sẽ bất ngờ khi mực in UV sẽ cho ra các bản in nghệ thuật với hiệu ứng ART như một nghệ sĩ thực thụ và có thể in trên nhiều vật liệu khác nhau với năng suất cao, chất lượng màu tốt , bền bỉ.

Cán màng UV ( tráng phủ sẽ có 2 kiểu )

* UV Toàn phần : bản in sẽ được phủ toàn bộ mực in uv , mục đích tăng cường độ bóng tăng khả năng chống trầy xước.
* UV Từng phần  : chỉ định phủ những vùng nào bạn chọn cho màu UV phủ lên.

Công nghệ in UV sử dụng muc in lua UV
 để phủ mực, mực in sẽ không chứa hợp chất dung môi nên vì thế mực in sẽ không khô theo những cách thông thường của một số loại mực in phun , mực in chuyển nhiệthay là mực in liên tục.. dưới bức xạ của UV thì mực sẽ khô đều và nhanh chóng sau đó bạn cần trang bị một hệ thống sấy ( curing system) sử dụng đèn UV.

Ưu điểm của mực pigment UV : khô nhanh khi có hệ thống sấy, còn khi sử dụng hệ thống in phun của máy in phun thì vẫn đáp ứng tốc độ khô nhanh chóng. Tạo hiệu ứng đặc biệt rõ nét trên ảnh ( hiệu ứng : cát, metal, in nổi, bóng ). Thân thiện với môi trường.

Một số chú ý khi in UV :

Sử dụng chất tẩy rửa riêng : 2 UV wesh 32, A3 UV wesh 58, hoặc A3 UV wesh 75 cho công tác vệ sinh tẩy rửa sẽ không gây hại hay ảnh hưởng đến cơ thể và không làm cho ông cao su bị hỏng.

Các ống ép trong máy luôn cả blanket phải được làm từ các vật liệu chịu được tính chất hóa học của mực UV.

Theo dõi định kỳ thành phần dung dịch in để tránh tình trạng mực bị trộn lẫn lộn trong khi in. Do đó Công nghệ in UV thường sử dụng ít nước khi in ấn.

Bạn cần phải có những thiết bị theo dõi giám sát nhiệt độ chuẩn của khay mực để tránh tình trạng nhiệt độ không ổn định làm ảnh hưởng đến chất lượng in ấn và mực in khi phủ lên bề mặt ảnh. Do hệ thống sấy dùng đèn làm khô mực nên giấy in ảnh sẽ rất dễ bị nhiễm điện và biến dạng. In UV có một nhược điểm làm mất đi độ bóng sẵn có của giấy do sử dụng đèn làm khô mực trong hệ thống máy sấy.

Sau khi in xong dùng băng keo để thử độ khô mực, nếu trên băng keo có dính mực thì mực in chưa được làm khô hoàn toàn.

Cách tính đèn sấy mực UV in lụa:

Về lý thuyết: mỗi nhà sản xuất mực (có chất lượng) đều cho biết năng lượng cần thiết tối thiểu để sấy khô mực, bạn cần phải có thời gian tìm hiểu hết thông số của máy in lụa để đưa ra các thông số phù hợp khi in và căn cứ vào loại ảnh để chỉnh thông số chính xác nhất

Nếu bạn đang có sẵn máy in lụa, thi chỉ cần đầu tư thêm:

Hệ thống sấy UV. giá tham khảo (vùng sấy 25cm): 25tr-30tr – máy Việt nam; 17-25 tr – máy Trung Quốc, >50tr-80tr – máy sấy chất lượng cao. Thiết bị xử lý bề mặt vật liệu (option- nhằm làm tăng độ bàm dình của mực in uv):vùng xử lý 25cm, chọn thiết bị xử lý loại nào tùy vào sản phẩm in của bạ̣n.

a. Flame: 10tr-20tr.

b. Corona: 20tr – 150tr, tùy vào chất lượng, xuất xứ.

c. Plasma: giá cao hơn corona.

d. UV Nitro: đây là thiết bị xử lí mới, chuyên dùng để xử lí bề mặt thủy tinh, kim loại, giá khoảng 80tr.

Nguồn : Internet. Để mua loại mực in pigment uv giá rẻ vui lòng liên hệ : 0919 237 257

 

Một số loại mực khác

Tham khảo các sản phẩm mực in liên tục bán chạy nhất

Mực in chuyển nhiệt hàn quốc

Mực in pigment UV 100ml

Mực in pigment UV 1 lít

Mực in liên tục inktec hàn quốc 100ml

Mực in liên tục inktec hàn quốc 1 lít

Mực in inktec cho epson 1 lít

Mực in inktec cho epson 100ml