Tiết kiện mực tối đa trên các dòng máy in phun màu Epson

Khi bạn đã có 1 chiếc máy in màu Epson A3 đồng hành để tiện trong các công việc in ấn ảnh màu chất lượng, so với các dòng máy in laser thì các dòng máy in màu epson có giá mềm hơn, chất lượng tốt hơn. Nhưng các dòng máy in phun chi phí màu mực sẽ tiêu tốn hơn nếu như bạn không biết cách sử dụng đúng, các loại mực sử dụng trên các dòng máy in epson có gắn hệ thống mực in ngoài ( Mực in chuyển nhiệtmực in liên tục chính hãngmực dầu Pigment UV …. ) đây là một trong các loại mực chuyên dùng nên việc tiết kiệm để bạn sử dụng hợp lý là việc nên làm. Sau đây là những lưu ý của chúng tôi về cách bảo dưỡng cũng nhu tiết kiệm mực in cho máy in epson.
Bảo quản cận thận : Khi sử dụng máy xong, tắt nguồn bằng thao tác hoặc nút on/ off của máy in, sau đó mới rút dây ra khỏi nguồn điện, Phủ 1 lớp vải  lên máy in sau khi không còn sử dụng. Kiểm tra lại đầu in phun và vệ sinh để tránh những trường hợp tắc nghẽn đầu in phun. Nguyên nhân này xảy ra nhiều do 1 thời gian dài không sử dụng để tìm hiểu thêm bạn xem bài viết “Thao tác bảo dưỡng đầu in phun“. Hằng tuần bạn nên vệ sinh đầu in phun khi bạn làm thao tác này thì máy in hoạt động xuyên suốt và rất bền bỉ do bạn đã có ý thức trong việc sử dụng máy. Và đây cũng coi như nhược điểm của máy in phun epson.
Có một số chương trình làm sạch đầu in phun ở trên máy in nhưng đôi lúc những phần mềm hoạt động không như những gì mà đã được quảng cáo, nên cách cách thức bảo trì trực tiếp, bằng kỹ thuật sẽ là tốt nhất tối ưu.
Tiết kiệm mực: đây là một trong những cách thức mà bạn phải làm khi sử dụng các loại mực in PV, mực in chuyển nhiệt, mực in liên tục xuống mức hạn chế hơn. Một số máy in đã được trang bị nút điều chỉnh chất lượng bản in, vì thế họ dễ dàng kiểm soát và tiêu phí mực ít hơn. Còn bạn có thể vào Control Panel -> Printer and Faxes để cấu hình chất lượng bản in, khi sử dụng in bản in đen trắng thì nên vô hiệu hóa chức năng in màu. Việc này giúp bạn thúc đẩy in ấn nhanh hơn bình thường.
Để tránh trường hợp tốn thời gian bạn phải thao tác chỉnh chất lượng in bạn nên cài đặt 2 profile , khi in bạn chỉ cần lựa chọn Profile cho từng bạn in. Ví dụ bạn tạo 2 Profile. Profile thứ 1 chuyên sử dụng in ấn văn bản trắng đen, Profile 2 Bạn sẽ cấu hình cài đặt cho in bản màu khi bạn cấu hình được như vậy bạn sẽ dễ dàng thao tác nhanh gọn lẹ mà đỡ tốn thời gian hơn.

3 yếu tố quyết định việc máy in đạt hiệu quả tốt nhất :

– Đầu in phun: là nhân tố ảnh hưởng 80% trong việc in ấn của từng trang in, khi được thiết kế thì Epson cũng đã chế tạo kèm chức năng làm sạch bụi nhưng chỉ được 1 phần, phần còn lại chúng ta nên thủ công để vệ sinh máy in giúp máy in hoạt động duy trì tốt hơn. Bạn nên sử dụng thường xuyên để tránh khỏi trường hợp bị tắc đầu in phun.

– Giấy in: các loại giấy hỗ trợ các máy in phun là rất nhiều, ví dụ Máy in Epson T60, T50 là 2 dòng máy in phun 6 màu hỗ trợ in tốt nhất trên các loại giấy in ảnh chất lượng cao vì thế giấy in ảnh sẽ đóng góp không nhỏ đến chất lượng bản in. Sử dụng các loại giấy rẻ tiền sẽ dễ bị tình trạng kẹt giấy, ảnh hướng hệ thống in phun của máy, bì nhòe mực vì giấy không có khả năng giữ được mực phun. Hoặc về lâu dài sẽ làm giảm hoặc ảnh hưởng đến nhiều bộ phận trong máy.

– Mực in: ở ngoài thị trường các loại mực in giá rẻ được bán rất nhiều, đa phần là các loại mực xuất xứ trung quốc, không rõ nguồn gốc, hoặc mà bã mực mà các được trộn và trang bị 1 vỏ ngoài như mực in chính hãng, khi in ấn sẽ không in hết ra đầu in phun. Tích tụ lâu dài sẽ ảnh hưởng và gây hỏng đầu in phun. Vì thế việc lựa chọn mực in chính hãng sẽ giúp bạn yên tâm về những tình trạng như thế này.

Thị trường mực in hiện nay có 1 số loại mực tốt : Mực in chuyển nhiệt Inktec Hàn quốcMực in Pigment , Mực in liên tục ( Hàn quốc – Inktec) tất cả đều sản xuất chính hãng Hàn Quốc có thể bảo vệ đầu in phun. Độ bơm mực Inktec đều đặn với tốc độ cao, bản in nét, trung thực.
Ngoài ra nếu có thể thì bạn nên sử dụng một số phần mềm tiết kiệm mực in.

Mực in Mạnh Tài – Đại lý máy in Epson màu chính hãng

—————————

Bài viết khác

Lỗi máy in Epson T60 không nhận mực

Máy in Epson T60 in sai màu

Driver máy in Epson T60

Reset máy in màu Epson T60

Máy in phun màu epson T60