Máy in epson L1800 tràn bộ nhớ là hiện tượng xảy ra khi 2 đèn đỏ nhấp nháy liên tục, máy in không thể in ấn được. Điều này gây khó chịu cho người dùng và ảnh hưởng đến quá trình in ấn và công việc của người sử dụng. Đây là hiện tượng phổ biến trên các dòng máy in epson do hãng epson lập trình ngăn cho mực thải đầy tràn vào máy in. Để xác định được nguyên nhân và cách khắc phục l1800 nháy đèn đỏ do tràn bộ đếm không in được hãy theo dõi bài viết dưới đây của mực in Sài Gòn nhé.

may in epson l1800 tran bo nho

1. Nguyên nhân máy in epson L1800 tràn bộ nhớ

L1800 sau thời gian in ấn khoảng vài nghìn tờ thì sẽ xảy hiện tượng nháy 2 đèn đỏ liên tục, máy in không thể in được và trên màn hình máy tính hiển thị dòng cảnh báo ” A Printer ink pad is at the end of its service life please contact Epson Support “ .

lỗi máy in epson l1800 không in được

Bên trong các dòng máy in epson, hãng sản xuất đã tích hợp con chip đếm mực thải, để tránh trường hợp lượng mực thải chứa trong khay đầy sẽ tràn vào máy in dẫn đến hư hỏng. Nhưng hiện nay hầu hết các máy in đều được  câu dây mực thải ra ngoài, nên việc chip báo mực thải liên tục cảnh báo không cho in gây ra rất nhiều phiền toái cho người sử dụng và không cần thiết.

>>> Xem thêm: Chi tiết máy in epson L1800

2. Khắc phục máy in epson L1800 tràn bộ nhớ nháy đèn đỏ

Có 2 cách để khắc phục máy in epson L1800 tràn bộ nhớ là mua chip mực thải khác thay thế và cách nữa là sử dụng phần mềm reset chip mực thải.

Cách mua chip mực thải không khả thi vì mỗi lần máy in báo tràn bộ nhớ lại phải mua chip tốn kém nên phương án sử dụng phần mềm reset chip mực thải được nhiều người áp dụng vì chi phí thấp lại nhanh chóng dễ thực hiện không phải can thiệp vào phần cứng của máy in.

Để reset chip mực thải ta sử dụng phần mềm Adjprog.exe ta tiến hành thực hiện như sau:

Bước 1: tiến hành dowload phần mềm reset máy in epson l1800 miễn phí tại đây

Bước 2: Tìm đến thư mục chứa phần mềm và Click vào mục đã tải về để chạy phần mềm reset mực thải máy in L1800 Adjprog.exe

phan mem reset muc thai l1800

Bước 3: chọn port để auto để máy tính tự động nhận cổng kết nối máy in.

reset may in epson l1800

Bước 4:  chọn mục ” particular adjustment mode

reset may in epson l1800

Bước 5: Chọn mục ” Waste ink pad counter ” — > OK

reset may in epson l1800

Bước 6:  Tại mục ” Waste ink pad counter ” trong phần ” Check & initialization ”  tích check vào 2 dòng.

Sau đó click vào mục ” Check

reset may in epson l1800

Bước 7: tiép tục chọn 2 dấu tích và chọn vào ” Initialize

reset may in epson l1800

Bước 8: Sau khi hoàn tất các bước trên, ta tiến hành tắt máy in và khởi động lại máy in để hoàn tất quá trình Reset tràn bộ nhớ máy in epson L1800.

>>> Xem thêm: Nguyên nhân máy in L1800 không ra mực

3. Nguyên nhân máy in epson L1800 nháy đèn đỏ

Khi máy in epson L1800 nháy 2 đèn đỏ liên tục không thể in được ngoài nguyên nhân là do tràn bộ nhớ còn có nhiều nguyên nhân sau:

-Nguyên nhân do lỗi kẹt giấy ( khi giấy in bị kẹt không thể lấy ra thì máy in L1800 cũng hiện thông báo nháy 2 đèn đỏ ). Đối với lỗi này, ta tháo nắp máy ra và tiến hành lấy từ từ giấy bị kẹt ra.

-Nguyên nhân nữa là do sensor hoặc đứt cáp dây nguồn motor.

Để xác định được nguyên nhân máy in l1800 nháy đèn đỏ ta cần loại trừ cấc nguyên nhân từ đơn giản đến phức tạp, từ phần mềm rồi mới đến phần cứng.

>>> Xem thêm: hướng dẫn chi tiết sử dụng máy in epson L1800

4. Nơi sửa máy in epson L1800 uy tín – công ty Mạnh Tài

Khắc phục máy in epson L1800 nháy đèn đỏ nếu bị do tràn bộ nhớ bạn có thể làm theo hướng dẫn trên bài viết này để tự khắc phục tại nhà, tuy nhiên, nếu không rành về máy tính thì bạn nên nhờ đến kỹ thuật hỗ trợ tránh thao tác sai dẫn đến máy in bị lỗi. Ngoài ra, nếu bị lỗi do phần cứng hư sensor hay đứt cáp nguồn thì bắt buộc phải nhờ đến kỹ thuật xử lý.

web mạnh tài

Đội ngũ kỹ thuật tại công ty Mạnh Tài có nhiều năm kinh nghiệm trong sửa chữa các dòng máy in epson, canon, hp, brother,… khắc phục triệt để các lỗi của các máy in trong đó có máy in L1800 với mức giá cạnh tranh nhất. Test kỹ lại máy trước khbi bàn giao cho khách, có bảo hành trong những trường hợp thay thế linh kiện, báo giá trước khi sửa chữa nên quý khách yên tâm về độ uy tín cũng như chi phí. Quý khách cần hỗ trợ kỹ thuật hoặc cần sửa chữa liên hệ Hotline: 0901 357 008 – 0919 237 257.