Hướng dẫn thao tác bảo dưỡng máy in phun Epson

1. Những phương pháp bảo dưỡng đầu in phun & quá trình sử dụng máy bền bỉ.

Để đầu in phun hoạt động ở trạng thái tốt nhất thì khi mua sản phẩm thì bạn nên test tại chỗ để chắc chắn rằng sản phẩm của bạn không bị lỗi, test từ những văn bản trắng đen đến những văn bản màu chất lượng. Khi test trong vòng 3 ngày mọi thứ vẫn tốt thì bạn hãy yên tâm mà sử dụng. Để in được màu tốt nhất bạn nên sử dụng 4 màu CYMK. Ngoài ra thì 2 biên đều phải chạy dãy màu CYMK để đảm bảo đầu in phun đang ở trong trạng thái in tốt nhất. Khi sử dụng xong hãy lau chùi đầu in và sử dụng 1 tấm vải để bảo vệ máy in.


2. Cách bảo dưỡng đầu phun sau mỗi ngày làm việc:

Sau khi hoàn thành công việc mỗi ngày để đảm bảo máy in luôn hoạt động tốt và tránh được việc nghẹt đầu in thì hãy làm theo 1 số cách dưới đây để bảo vệ đầu in phun qua đêm.
Tắt nguồn điện sau khi thao tác phím tắt ở trên bảng điều khiển của máy in.
Làm sạch đầu in phun bằng miếng gạc có thấm nước, bạn sẽ lau nhẹ đầu in phun và làm khô, phủ tấm vải che hết máy in cho đến sáng hôm sau.

3. Cách xử lí khi phát hiện đầu phun bị nghẹt nhẹ:
Nếu trong quá trình in bạn phát hiện đầu in phun bị nghẹt ít thì bạn phải nhanh chóng khắc phục bằng cách ấn phím pause tạm dừng sau đó tiến hành hút mực ra từ đầu in phun và vệ sinh sạch, sau khi hoàn thành thao tác này bạn sử dụng ống xi xanh để loại bỏ đi giọt mực trên đầu in phun. Khi bạn xử lý thao tác này sẽ xử lý triệt để tình trạng nghẹt đầu in phun là một trong những yếu tố quan trọng giúp đầu in phun được sử dụng bền bỉ lâu dài.
Đây chỉ là 1 trong các nguyên nhân, ngoài ra bạn nên tìm hiểu thêm 1 vài nguyên nhân khác để có nhiều cách khắc phục tốt hơn.

Dung dịch làm sạch đầu in phun

4. Phương pháp xử lí khi thường xuyên xảy ra tình trạn nghẹt đầu phun
Bạn thao tác bấm phím Pause ở trên máy in, sau đó ấn phím Purge để di chuyển đầu in phun về vị trí vệ sinh. Đảm bảo rằng máy in đang trong trạng thái mở, tiếp tục tiến hành tháo gỡ các đường dây cáp của phao cảm ứng từ hệ thống mực phụ lên main. Tháo gỡ các đường dẫn mực lên đầu in phun sau đó sử dụng ống xi lanh để vệ sinh đầu in phun. Bạn sử dụng khoảng 40ml cho mỗi lần vệ sinh đầu in, 10 phút / lần,  thực hiện thao tác rửa đầu in bằng xi lanh 3 – 5 lần để loại bỏ mực cũ còn đọng lại ở đầu in. Vệ sinh xong thì bạn sẽ gắn các đường dẫn ống mực, sau đó nhấn nút tiếp tục để hoạt động in tiếp.

5. Phương Pháp xử lí khi hiệu quả của các cách trên không được như ý.
Tháo gở đầu in phun. ( Xem tại đây )
Bạn hãy đổ 1 lượng nước rửa chuyên dụng của máy in epson vào chén sau đó bạn tiến hành tháo đầu in phung ngâm vào, độ cao từ đáy khoảng 2 -3 mm, sau đó sẽ sẽ lấy khăn hoặc giấy để đậy lại nhằm ngăn chặn bụi. Ngâm qua ngày hôm sau. Lưu ý 1 điều các phần trên đầu có nối đến các dây cáp thì các bạn hạn chế tiếp xúc với nước sẽ ảnh hưởng và gây hại đến đầu in.

Sau khi ngâm đầu phun xong, Sử dụng các thiết bị chuyên dụng vệ sinh máy in, ngâm đầu in phun, khởi động rửa thiết bị & làm khô, thời gian rửa làm khô không quá 5 – 10p để tránh làm hại đến đầu in phun

6. Phương pháp xử lí khi dự tính máy in sẽ không hoạt động từ 48 giờ trở lên:
khi máy in phun màu epson không sử dụng khoảng trên 48h thì việc đầu tiên bạn cần phải làm là phải rửa sạch mực in trong đầu in phun, nếu không mực sẽ bị bay hơi ảnh hưởng rất nhiều đến tình trạng cũng như độ bền của đầu in phun. Nếu gặp trường hợp này bạn sẽ xử lý như sau:
Tắt nguồn điện, di chuyển dàn in phun về vị trí rửa, dùng ống xi lanh hút mực cũ hoặc đổ mực từ trong hộp mực phụ, sau đó bạn sẽ dùng nước để rửa sạch mực cũ đi. Tiến hành tháo gõ các đường ống dẫn mực ra khỏi đầu in phun, dùng ống xi lanh hút 40ml nước để bắt đầu rửa đầu in phun, cứ như thế từ 2 – 3 lần, sau đó hút và làm khô nước trong đầu in phun nhưng bạn hãy giữ lại 1 lượng nước rửa vừa đủ trong đầu in để giữ ẩm cho đền in phun. Bảo quản đầu in phun vào cho kín đáo sạch sẽ, bịt kín lại với thao tác này sẽ giúp bạn bảo quản đầu in phun trong vòng 30 ngày. Áp dụng cho những trường hợp không sử dụng thường xuyên.

Mực in Mạnh Tài – Đại lý máy in màu Epson

——————————————–

Bài viết khác

Lỗi máy in Epson T60 không nhận mực

Máy in Epson T60 in sai màu

Driver máy in Epson T60

Hướng dẫn reset máy in màu Epson T60

Máy in màu epson T60