Hướng dẫn cách đánh giá kiểm tra để mua các loại máy in cũ

Thị trường máy in second hand khá đa dạng, máy in cũ đã qua sử dụng thì rất nhiều nó biến thành các chợ rao bán online rất rộng rãi để lựa chọn 1 máy in cũ cho riêng mình mà vẫn hoạt động tốt thì bạn cần phải lướt qua ít nhất 20 sản phẩm cùng tên mà khác người bán. Nhưng vẫn chỉ dừng ở thông tin. Vậy khi người đăng tin sản phẩm cũ đâu mới là những sản phẩm chất lượng. Bài viết này Mực in Mạnh Tài cũng chia sẻ để giúp các bạn có thể lựa chọn mua một máy in cũ nhưng vẫn giữ độ ổn định, và không mang tính chất PR – Quảng Cáo Sản phẩm.
Vì thế trong bài viết này chúng tôi sẽ không chỉ định các bạn 1 sản phẩm rõ ràng, vậy đối với máy in canon thì mua loại nào, và máy in epson thì chọn loại nào là hợp lý. Hãy theo dõi một số tính năng tổng hợp từ kinh nghiệm thực tế của chúng tôi để bạn có được những lựa chọn hoàn hảo hơn.

Mua ngay >>>

Máy in màu Epson L805 – In ấn chất lượng

Máy in Epson L3110 – Bản in sắc nét

Máy in màu Epson L1110 giá tốt nhất thị trường

Máy in Epson L6190 chính hãng tại TP.HCM

1. HẠN CHẾ MUA MÁY IN TỪ CÁC HỘ GIA ĐÌNH.
Phần này thì chúng ta sẽ có nhiều điều để nhấn nói tới, vì sao lại không nên mua máy in từ gia đình, lý do?. Rất nhiều người tin rằng các máy in bán lại từ hộ gia đình còn chạy rất tốt vì lý do họ nói là không sử dụng nên chúng tôi bán lại với giá rẻ hơn, nhưng chắc gì đó là 1 lý do đúng. Điều đó càng được thể hiện khi bán qua tay với nhau nên độ tin tưởng luôn là tuyệt đối.
Thực tế cho rằng khi một người muốn bán đi sản phẩm thì có một vài nguyên nhân : Do một số sự cố kỹ thuật thường xuyên gặp trên máy, Do không có nhu cầu sử dụng, Máy in lỗi thời đổi máy in khác.
Nguyên nhân do không có nhu cầu sử dụng – lỗi thời : cũng được coi 1 nguyên nhân cũng được nhiều người ủng hộ, còn máy in lỗi thời thì chắc là không. Thật ra thì trước đây cũng có rất nhiều công ty lớn lịch sử hình thành từ 10 năm trở lên vì sao họ vẫn sử dụng các đời máy in Canon 2900, Máy in màu Epson T60, máy in Epson C5790 mặc dù những sản phẩm này đã ra đời từ khá sớm nhưng đến giờ vẫn được sử dụng khá rộng rãi. Vì nó mang độ bền, sự phổ biến, do đó bạn sẽ khắc phục sự cố dễ dàng.
Nhưng đó là do dự đoán mà thôi rất nhiều người nghĩ rằng cứ mua qua tay mà lại nghĩ là mình đã nhân được một món hàng điện tử hot với giá tốt, với sản phẩm điện tử không sử dụng thường xuyên dễ hư hỏng hơn là những sản phẩm xài thường xuyên, đặc biệt kể đến là các dòng máy in phun màu epson rất dễ nghẹt mực nếu như không có lịch sử dụng thường xuyên và chăm sóc đầu in.
Nếu như những người bán từ hộ gia đình cố gắng tống đi cái máy hay bị trục trặc là lý do mà người mua phải lo lắng sợ sệt, đôi khi họ không nghĩ là bán ra sẽ bị mất uy tín bản thân mình hoặc là ráng bán được thì thôi dành tiền mua máy khác vậy. Nhưng chính điều đó những sản phẩm cứ bán qua tay từ hộ gia đình, nhiều gia đình không biết cách sử dụng máy in thì khiến máy in càng dễ hư hỏng hơn. Đó là những điều cân nhắc.
Đây là những câu kêu gọi mua máy in  : “máy in hàng mới 95% in ấn tuyệt đẹp do không có nhu cầu in ấn cần sang lại với giá 1/2 giá gốc”. Đó là những câu chào mời khách khá hấp dẫn, rẻ thì không chất lượng, máy in không ai kiểm chứng được % sử dụng đó hầu như là do người bán tự đánh giá để mọi người yên tâm hơn, những điều này đang xảy ra rất nhiều trong cuộc sống vì thế bạn nên cân nhắc điều này khi mua máy.
Nhiều hộ gia đình còn tư vấn in ấn sao cho đẹp, chính xác, tư vấn khắc phục những lỗi thường gặp mà cho là những lỗi khá bình thường, ngồi test giấy màu rất bài bản nhưng đó là những thứ vẫn hoạt động bình thường, nhưng thật ra đâu đó trên máy in cũng đã phát sinh lỗi mà do người bán cố tình giải thích để bạn không thể tìm hiểu kỹ hết máy in?
Hãy là người quyết định đừng nghe theo bất kỳ ai, theo những lời PR sản phẩm không chân thật..

2. KHÔNG BAO GIỜ MUA TỪ CÁC ĐƠN VỊ IN ẤN, PHOTO COPY
Nhiều tiệm in ấn bán toàn những máy in đã qua sử dụng nhiều năm nhưng họ sử dụng một số loại nước tẩy rửa vệ sinh cho máy vẫn còn mới và để là sản phẩm máy in cũ đã qua sử dụng còn 90% giá rẻ. Hoặc là một số máy in bán gấp giá rẻ.
Bạn nên tránh tra nhé vì đối với những tiệm in ấn họ sử dụng máy in rất nhiều so với hộ gia đình họ sử dụng gấp 10 lần là ít. Đừng tiếc tiền và ham rẻ về vấn đề như thế này. Nếu máy in đang hoạt động bình thường ít xảy ra lỗi thì họ cũng chẳng bán làm gì? Hầu như máy in cũ được bày bán giá rẻ nhằm vớt vát 1 số tiền nhỏ thì họ cũng vệ sinh trông như máy mới nhưng bên trong hầu như là các linh kiện sắp rã, drum máy cũng chuẩn bị thay. v.v và rất nhiều phát sinh. Đó là những mặt hạn chế.
Đừng vì quá thích một thứ gì mà quyết định sai lầm, bạn chưa tìm thấy không có nghĩa là sẽ không bao giờ có, hãy dành thời gian chưa thấy món hàng bạn thích để suy nghĩ xem bạn có thật sự cần nó không

3. KĨ THUẬT MUA MÁY

Việc bỏ qua 2 nguyên nhân ở trên cũng không quá quan trọng như ở nguyên nhân này. Đây là một trong nguyên nhân quan trọng đó là kiểm tra thông số kỹ thuật, lỗi, màu sắc.
Bạn cũng đừng nên quan tâm đến những số 90% 99% , 95% do các tay buôn hay bán máy nhưng bạn sẽ quan tâm đến những bản in khi máy in ra. Khi bạn đi mua máy in cũ chất lượng thì bạn nên sử dụng 2 – 3h tiếng để test toàn bộ chức năng của máy. Vì không thể đủ tiền mua máy in mới thì mình chọn mua máy in cũ nhưng phải phù hợp nên bạn cần bỏ ra thời gian để kiểm chứng được chất lượng mà nó mang lại và vẫn hoạt động tốt.

Những thời gian đó bạn sẽ làm những việc như sau:

– Kiểm tra máy
– Reset thử máy
– Kiểm tra ống mực
– Kiểm tra bản in có bị lỗi Drum không?
– Phần mềm cài đặt driver trên máy có hỗ trợ hết không?
– Còn bảo hành hay hết bảo hành
– Một vài kỹ thuật khắc phục lỗi báo đèn mực
– Bảo quản đầu in phun ra sao
– Chất lượng bản in trên từng loại giấy : Đây là thứ quý gía của một máy in, hỏng main bạn có thể thay và mất vài trăm còn thứ này mà thay thì thà mua luôn máy mới cho nó êm. Do đó nên làm kĩ một chút
– Kiểm tra đầu in phun xem có bị nghẹt mực không?
Vì thế khi bạn đã mua dành 1 khoảng thời gian dài bạn phải làm rõ nguyên nhân từ đơn giản đến phức tạp vì khi mua sẽ không thể đổi lại, nhiều công ty bán máy in cũ cam kết bẳng miệng rất lộ liễu. Ví dụ “Anh cứ mua đi , yên tâm em sẽ bảo đảm có lỗi trục trặc e lo hết, nếu nặng thì e đổi cho a cái mới”. Tới hồi khách mới sử dụng được 2 tuần trục trặc từ đầu in, ống mực, lỗi drum , phát sinh đủ thứ bệnh. Nhân viên lại biện minh do anh xài không đúng cách rồi, a tắt nguồn trực tiếp nên hư máy in rồi, với lại anh cũng không bảo quản tốt nên máy bị lỗi như vậy thì đó là những nguyên nhân rất khó khăn khi mua và bảo hành sản phẩm. Đầu tư 2 – 3 tiếng là để làm hết những điều đó bạn sẽ vô cùng an tâm vì sản phẩm do mình chọn lựa
Màu sắc: Rất nhiều người mua máy in yêu cầu phải in chuẩn màu, đó lại là một chuyện thần tiên khác trừ khi bạn có vài tỷ. Thường thì ở các xưởng OFFSET họ toàn đầu tư khoảng đó. Nên nếu khi in mẫu, bạn không hài lòng với màu sắc hãy chuyển hướng sang dòng sản phẩm hoặc đơn vị khác để đỡ tốn thời gian và tài sản của người bán.

Kiểm tra đầu phun:
Khi bật máy in yên cầu không clean head đầu phun và nozzle check => Kiểm tra xem đầu phun có thông vách không.
Kiểm tra bảng nozzle check, hầu như tất cả người mua đều quan tâm đến  những tia nằm ngang như ” hình 1 ” mà không hề để ý đến ” Thanh đứng ” như mũi tên như trong ” hình 2 “. Tại sao khi nào gặp trường hợp này . Theo dõi ở 2 hình nhé

In Text mẫu trên những loại giấy thường sử dụng ( Giấy Ảnh, Giấy Font, Coucher) và kiểm tra màu sắc xem có phù hợp với sở thích của mình không.  Kiểm tra bộ Scan nếu có, sẽ có vài máy bị hỏng. Bạn gặp trường hợp như vậy hãy yêu cầu đổi hoặc bớt tiền.
Bạn đã hài lòng về tất cả và quyết định mua hãy yêu cầu text 20 – 30 bản in => Kiểm tra lỗi vặt. Rất nhiều khách hàng thường xuyên bỏ qua công đoạn này, đừng quên ngoài đầu phun thì còn Main, Load giấy và bộ cơ. 20 – 30 bản in đủ để nhận ra tất cả tuy nhiên hãy làm theo hướng dẫn của người bán vì bây giờ máy là của bạn mực là của bạn và nếu tự làm hỏng thì bạn là người chịu trách nhiệm.
Mọi thứ tưởng rằng đã hết, nó chỉ gần hết thôi. Bạn đừng quên hỏi về hệ thống liên tục và phần mềm Reset khi máy tràn bộ đếm, nếu những thứ này không có bạn cũng đừng quan tâm đến nó làm gì.
Mực in Mạnh Tài – Đại lý máy in Epson

Bạn vừa xem qua cách đánh giá kiểm tra trước khi mua các loại máy in cũ. Mực in Mạnh Tài – Đại lý máy in Epson cũ chính hãng với giá tốt nhất trên thị trường. Đặc biệt là sản phẩm máy in Epson WorkForce Pro WF-C5790DWF là dòng máy in cũ bán chạy nhất tại Mực in Mạnh Tài. Bạn muốn tư vấn kỹ hơn về dòng máy in cũ Epson C5790 vui lòng liên hệ với Mực in Mạnh Tài theo hotline 0919 237 257 hoặc đến trực tiếp cửa hàng của chúng tôi. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ khách hàng.

—————————————————-

Lỗi máy in Epson T60 không nhận mực

Máy in Epson T60 in sai màu

Driver máy in Epson T60

Hướng dẫn reset máy in màu Epson T60

Máy in phun màu epson T60

Mực in chuyển nhiệt Epson

Mực máy in Epson chất lượng 

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Một Thành Viên Dịch Vụ Thương Mại Mạnh Tài

SĐT: 0919 237 257
Email: mucinmanhtai@gmail.com
Địa chỉ: 49/28 Bùi Quang Là, Phường 12 Gò Vấp, TP.HCM