HƯỚNG DẪN IN ẢNH CANVAS ĐỘC ĐÁO

Công nghệ in ấn hình ảnh hiện nay đã quá phổ biến, cùng với sự phát triển của công nghệ in ấn hiện đại đã giúp cho hình ảnh được xử lý nhanh chóng và dễ dàng. Lúc công nghệ chưa được biết bến nhiều, chụp ảnh và in ra một tấm ảnh là điều vô cùng khó khăn, điều này bắt buộc người thợ phải biết cách làm công phu bài bản và qua trường lớp đào tại. Còn giờ đây điều đó đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Ngoài những tấm ảnh in màu sắc rực rỡ bây giờ các bạn cũng có thể tạo ra những bức ảnh canvas sau khi đọc bài viết này.

Bên dưới là một mẫu hình canvas sử dụng công nghệ mực in chuyển nhiệt lên giấy in ảnh và kết hợp với một vài thao tác thủ công để tạo ra những bức tranh sơn dầu độc đáo được trang trí nằm trên khung ảnh bằng vải.

Dưới đây là những bước chuẩn bị.

Bạn cần chuẩn bị:

– 1 Khung vải trống(blank canvas) – này có thể được mua tại bất kỳ cửa hàng cung cấp nghệ thuật, đại lý chuyên cung cấp khung vải trong TP HCM .Bức tranh sơn dầu khác nhau về chất lượng , và do đó kích thước bạn có thể mua khoảng 14 × 18 (đây là một khung ảnh kích thước khá to nê bạn có thể mua nhỏ hơn hoặc tùy ý) . Chúng tôi khuyên bạn nên chọn một khung ảnh lớn hơn với ảnh bạn in khoảng từ 3 – 5cm điều đó khiến ảnh không bị mất chất lượng khi in lên khung vải. Và giữ được hình ảnh gốc được tốt nhất.

– Máy in ảnh: điều này rất quan trọng . Bạn cần phải trang bị cho mình một máy in màu laser hỗ trợ hệ thống mực in chuyển nhiệt, ngoài ra bạn nên thường xuyên in ấn để máy in luôn vận hành đều đặn và không nghẹt mực. Trong trường hợp Máy in phun mực không làm việc bạn nên tháo hộp mực lắc đều và in test thử vài bản in màu và vài bản in trắng đen .

– Gel Normal gel loại trung hiệu Golden hoặc một số hiệu khác có cùng chức năng đều được(thêm vào đó dưới đây)
– Bình xịt với nước.
– Bàn chải cọ loại nhỏ
– Miếng cước chà , hay gọi là bọt biển (tùy chọn).

Vì vậy, trong các loại vật dụng chuẩn bị thì chỉ có gel là loại khó mua nhất. Gel chất lượng thì tạo ra những hình ảnh tuyệt vời và chân thực . Loại gel Bạn có thể mua tại một cửa hàng cung cấp nghệ thuật trong phần sơn. Nó thực hiện cho sản phẩm và các bức tranh dầu.

Một chai loại trung có thể làm được 5-7 bức tranh sơn dầu. Có một vài thương hiệu của trung gel và nó cũng đi kèm một số loại như : gel tăng độ bóng, tăng độ mờ, và thêm bóng.

Trước tiên bạn đặt khung ảnh và trải đều vải sửa những đoạn vải bị nhăn. Và làm sạch khung vải.

Đánh một lớp dày vừa gel vào canvas của bạn với một bàn chải bọt/cọ trải đều khung vải.

Nhẹ nhàng đặt ảnh của bạn trên đầu trang của vải xuống, bước này bạn nên chú ý và cẩn thận vì mặt khung vải đã được trải gel.

Bạn sử dụng thẻ tín dụng hoặc một vật gì đó để giúp ảnh trải đều trên bề mặt vải và không bị nổi phồng. Hãy san đều bức ảnh và khung ảnh cho dính sát với nhau.

Để cho các phương tiện gel khô hoàn toàn bạn có thể (mất 4-5 giờ) hoặc để qua đêm. Sau khi gel đã khô, giấy nên được dính kết chặt vào vải. Bây giờ đến phần đơn giản nhất :).

Bạn sẽ phải lấy giấy ra bằng cách cọ xát nó đi. Phun giấy hoàn toàn với nước để cho bề mặt giấy mỏng và dễ bị bóc ra hơn. Các bạn thử xem nhé

Xịt một ít nước hoặc xịt đều để bạn dễ dàng loại bỏ bề mặt giấy.

Hãy để nước ngấm và làm mềm giấy trong vài phút nhé.

Sau đó sử dụng bàn tay của bạn, nhẹ nhàng bắt đầu tẩy bề mặt giấy để loại bỏ giấy ra khỏi bề mặt khung vải

Bạn có thể sử dụng một miếng bọt biển để giúp chà giấy nhưng đặc biệt phải rất nhẹ nhàngxung quanh khu vực trên khuôn mặt, bạn không để chà hình ảnh đi ra khỏi khung vải.

Hình ảnh sẽ từ từ xuất hiện khi bạn chà xát ra nhiều lớp giấyVà đôi khi Bạn nghĩ rằng bạn đã nhận ra tất cả các giấy nhưng khi vải khô, bạn có thể nhìn thấy một lớp màu trắng trên hình ảnh này có nghĩa là vẫn còn một lớp giấy  bạn sẽ phải loại bỏ nó đi.

Bạn có thể sử dụng một miếng bọt biển để loại bỏ giấy tốt hơn bức ảnh sẽ trông tốt và tự nhiên hơn

Hãy để vải khô sau đó áo với một lớp mỏng vừa gel để giữ mực giữ trên vải chắc chắn.

Hãy để cho gel vừa khô và sau đó bạn đã làm xong! Hãy chờ đợi và thưởng thức những gì bạn đã làm được nhé :D.

Trong quá trình làm những bức ảnh sơn dầu, hay gọi là ảnh Canvas bạn cần đọc kỹ lưỡng các bước. Quan trọng hơn bạn cần có sự kiên nhẫn để tạo ra những tác phẩm như thế. Khi chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn đó cũng chỉ la một phần để giúp các bạn tạo ra nó.
Vì thế đầu tiên bạn cần làm bạn nên đọc qua một số kỹ thuật in ấn như : in chuyển nhiệt trên gỗ hoặc in chuyển nhiệt trên vải cotton để các bạn có thể nắm được một số loại hình in ấn hỗ trợ bạn làm những bức ảnh nghệ thuật một cách tốt và rõ ràng hơn.