So sánh việc lựa chọn máy in đa năng Brother hay máy in HP Officejet

Việc so sánh giữa 2 dòng máy in brother và máy in HP luôn là những vấn đề cần phải có sự xem xét rõ về :

– Chức năng

– Tốc độ in

– Đa năng

– Chất lượng in

– Tiết kiệm

– Công suất và mực in

So sánh về 2 dòng máy in phun màu đa chức năng Brother MFC – J6710DW khổ a3 và HP Officejet 7500A thường sở hữu những bản in chất lượng tốt, chức năng luôn được tích hợp : như scan, copy, fax đặc biệt có thể in ấn không dây và in từ thẻ nhớ hoặc bộ lưu trữ.

Những điểm chung và riêng của 2 dòng máy in đa năng : Brother J6710 và HP 7500A

2 máy in đều được thiết kế khay cuốn tự động thuận tiện cho việc in tài liệu, phục vụ đầy đủ chức năng : in , scan, copy, fax, tuy nhiên nếu cùng in ở khổ a3 thì chỉ sử dụng trên dòng máy in brother MFC J6710DW còn dòng HP Officejet 7500A dành cho khổ A4/ Letter, nhưng bù lại thì thiết kế HP gọn hơn, còn Brother thì to hơn vì in ở khổ A3.

Máy in Brother MFC-J6710DW và Máy in HP Officejet 7500A cả 2 đều hỗ trợ cổng USB kết nối với máy tính , ngoài ra còn có cổng Line cho Fax, và cổng Lan RJ45 để kết nối share máy in trong mạng LAN nội bộ với nhau.  Nhưng ở trên màn hình hiển thị bảng điều khiển của Brother màn hình LCD có nhóm chức năng phân bố đầy đủ và dễ dàng hơn cho người sử dụng, còn HP Officejet 7500A cũng nổi bật không kém với giao diện cảm ứng( màn  hình 2,36″) cũng hiện đại không kém .


So sánh về Chất lượng in

1. Brother MFC-J6710DW

Giấy in chuyên dụng khi in thử ở chế độ Photo thì bạn in nét và hầu như đáp ứng được chất lượng bản in trông tự nhiên, ngay khi ở trên giấy in ảnh bóng ( glossy) thì máy in chọn chế độ ảnh tốt nhất ( Best) thì bản in đạt tới mức tuyệt vời như ảnh gốc ( dù có 1 điểm hơi ngả vàng ) nhưng tông màu vẫn giống bản gốc và mịn.

 

Thử nghiệm in trên giấy chuyên dụng cho in phun ở chế độ Photo, bản in nét với màu sắc thực và da người trông tự nhiên. Trên giấy bóng in ảnh (glossy/photo paper), khi in ở chế độ Best, máy cho bản in xuất sắc với màu sắc đầy đủ (hơi ngả vàng), tông màu thực và mịn.

Máy in đa năng Brother MFC -J6710DW

2. Máy in HP Officejet 7500A

Ở dòng máy in HP thử nghiệm trên giấy in thương ở chế độ Draft bản in tốt nhưng so với Brother có thể không bằng, và ở chế độ in Normat và best thì mật độ chữ cái, hình ảnh đạt 80% so với Brother thì chuẩn hơn 90%. Còn ở bảng in màu thì máy in HP vẫn cho ra các văn bản màu rõ nét, tươi sáng.

Dù rằng hiệu năng chất lượng in của 2 máy rất tốt nhưng về tốc độ in thì vẫn ở mức trung bình. Máy Brother đa năng MFC-J6710DW các chức năng đều hỗ trợ khổ A3 tốc độ nhanh hơn

Ngoài hỗ trợ thêm thẻ cắm SD , cho phép in ảnh trực tiếp từ những thiết bị di động, thì Brother MFC J6710 hỗ trợ thêm cổng giao tiếp PicBridge cho phép in ảnh thông qua cổng giao tiếp USB.

 

Với tính năng Scan tốt, thì máy in đa năng J6710DW có độ phân giải cao ( 2400 x 2400 dpi ) trong khi HP Officejet 7500 có độ phân giải cao hơn 4800 x 4800 dpi, đối với máy in Brother J6710Dw bạn có thể tăng tính bảo mật cho file in, cả 2 máy đều có chất lượng in tốt, MFC J6710DW cho kết quả sáng, thì HP Officejet cho 7500A cho kết quả tốt hơn bản gốc.

So sánh về file scan thì máy in hãng Brother nhanh hơn, còn máy in HP lại nét hơn vì có độ phân giải cao hơn.

Theo những nhận định so sánh của Mực in Mạnh Tài thì mỗi bên có một thế mạnh vì thế khi lựa chọn một sản phẩm hãy xem những nhu cầu bạn đang cần để tìm ra những sản phẩm có thể giải quyết những nhu cầu đó, ngoài ra thì giá thành không phải lúc nào cũng là tốt nhất.

Bài viết thực hiện bởi Công ty Mực in Mạnh Tài

Bài viết liên quan

Trình làng máy in HP di động in ấn dễ dàng cho người năng động

Tiêu chuẩn chọn mực in chuyển nhiệt chất lượng

Máy in phun màu Epson T60

Mực in chuyển nhiệt sử dụng cho máy in epson