Máy ép Plastic hay máy ép nhựa là thiết bị dùng để ép giấy tờ tài liệu, căn cước công dân,thẻ xe,… Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng cũng dễ phát sinh ra những lỗi như kẹt giấy trong máy ép, lỗi rulo không nóng,.. Với những lỗi này ta phải làm gì để khắc phục ?. Hôm nay, mucinsaigon.com sẽ làm bài viết hướng dẫn cách khắc phục lỗi máy ép plastic tại nhà.

1.Máy ép Plastic không nóng :

Máy ép Plastic không nóng cũng là một lỗi phổ biến trên dòng máy này. Có khá nhiều nguyên nhân để xảy ra trường hợp này, những nguyên nhân chủ yếu thường gặp là do:

– Không vệ sinh thường xuyên: việc lười vệ sinh máy ép plastic khiến cho bụi bẩn bám lại nhiều trong thiết bị. Từ đó gây tắc nghẽn các vi mạch bên trong, nhiều bộ phận không thể hoạt động được, khiến cho máy không nóng và ép không hiệu quả.

– Linh kiện bị hỏng: nguyên nhân máy ép plastic không nóng có thể là do một số linh kiện bên trong máy đã bị hư hỏng. Chẳng hạn như: hệ thống nhiệt trục trặc, bóng đèn cháy,…

– Tốc độ ép: một trong những nguyên nhân khiến máy ép plastic không nóng mà ít người nghĩ tới đó là tốc độ ép. Tốc độ ép nếu quá nhanh thì máy sẽ không thể nóng được ở đúng nhiệt độ phù hợp.

máy ép plastic yt 320

>>>Xem thêm: máy ép plastic YT 320 rulo lớn

1.1.Cách khắc phục kịp thời

Sau đây là một số cách sửa máy ép plastic không nóng hiệu quả mà bạn có thể thực hiện tại nhà:

– Vệ sinh thường xuyên: cách làm này giúp máy luôn được sạch sẽ, khắc phục tình trạng máy ép plastic không nóng. Đồng thời nâng cao tuổi thọ cho máy ép nhựa dẻo.

– Kiểm tra linh kiện: nếu bạn không biết lý do tại sao máy không nóng thì cách tốt nhất là nên mang máy đến trung tâm bảo hành để được kiểm tra và khắc phục.

– Ngoài ra, máy ép plastic không nóng có thể là do chưa cung cấp đủ nhiệt cho máy. Với trường hợp này, bạn cần điều chỉnh lại nhiệt độ và giảm tốc độ ép để khắc phục.

>>>Xem thêm: máy ép Plastic YT 320 Rulo Nhỏ

2. Máy ép Plastic bị kẹt giấy

2.1. Nguyên Nhân máy ép bị kẹt giấy:

Việc máy ép plastic bị kẹt giấy được cho là bởi các nguyên nhân sau:

– Người sử dụng không vệ sinh máy sạch sẽ trong quá trình sử dụng. Điều này khiến cho bụi bẩn bám nhiều vào các chi tiết, dẫn đến trục trặc trong quá trình ép. Nếu bạn cũng đang có thói quen này thì hãy sửa chữa ngay nhé. Bạn hãy thường xuyên vệ sinh máy ép plastic bằng các dụng cụ chuyên dụng để đảm bảo nhất.

– Nguyên nhân tiếp theo có thể đến từ việc kẹt giấy do tình trạng bánh răng bị kẹt. Trường hợp này ít khi xảy ra, nếu xảy ra tại nhà thì bạn chỉ còn cách mang máy đi sửa chữa để máy không bị hỏng nặng thêm thôi.

– Nguyên nhân cuối cùng có thể là do nhiệt độ quá cao mà phần nhựa lại quá dày. Điều này cũng dẫn đến hiện tượng máy ép plastic bị kẹt giấy. Nếu gặp trường hợp này, bạn nên tắt nguồn và mang máy đến trung tâm bảo dưỡng để khắc phục.

2.2. Cách khắc phục lỗi kẹt giấy máy ép Plastic:

– Bước 1: Ngay khi phát hiện tình trạng kẹt giấy, bạn nên tắt máy, rút phích cắm nguồn. Việc này sẽ giúp hạn chế tình trạng bị cháy rulo; giảm thiệt hại về mặt kinh tế vì không phải sửa chữa hay thay thế phụ kiện máy.

– Bước 2: Sau khi ngắt nguồn điện kết nối đến máy, bạn hãy kéo nhẹ nhàng màng ép. Trong trường hợp khó kéo, bạn có thể làm nóng máy lên một chút để dễ lấy màng ép ra hơn. Điều bạn tuyệt đối không nên làm là dùng vật sắc nhọn tác động lên rulo để lấy màng ép. Việc này sẽ làm xước rulo, ảnh hưởng đến chất lượng bản ép sau này.

– Bước 3: Nếu bạn thấy màng ép bị cuộn tròn bên trong máy, hãy bật máy lại và để chế độ đảo ngược. Rất nhiều máy ép hiện đại được trang bị tính năng này. Trong trường hợp này, lỗi kẹt màng ép plastic trong máy được khắc phục nhanh chóng.

– Bước 4: Bạn cũng có thể gạt nút gạt phía sau máy nếu máy có bộ phận này. Nút gạt sẽ giúp tách rời các con lăn giúp bạn dễ dàng tháo lớp màng ép bị kẹt ra.

– Bước 5: Nếu áp dụng cả 3 cách trên, bạn vẫn không thể lấy được màng ép ra khỏi máy, bạn có thể sẽ phải mở vỏ máy ra để kiểm tra. Trước khi mở vỏ máy, bạn nên chắc chắn đã rút phích cắm điện nhé. Bạn cần tuyệt đối lưu ý không tự tháo rulo, vì sau khi lắp lại rulo có thể bị nghiêng và không ép được.

– Bước 6: Trong trường hợp đã “hết cách” với thiết bị của mình, bạn nên mang máy đến thợ sửa chữa chuyên nghiệp.

>>> Xem thêm: Máy Ép Plastic YT 320 Có Tốt Không?

Trên đây là những lỗi thường gặp và cách khắc phục các lỗi trên máy ép plastic. Hi vọng giúp ích cho bạn tự sửa chữa khắc phục tại nhà. Nếu trường hợp không tự khắc phục được bạn liên hệ kỹ thuật công ty Mạnh Tài: 0901 357 008 – 0919 237 257 để được sữa chữa và báo giá chi tiết.