Vấn đề thay mực in diễn ra khá thường xuyên khi bạn dùng máy in. Trong trường hợp hộp mực máy in hết mực nhưng bạn cần dùng máy ngay. Mà không có thời gian để chờ đơn vị chăm sóc đến thay thế hộp mực. Thì việc trang bị những kinh nghiệm thay hộp mực máy in tại nhà là rất cần thiết. Bài viết này sẽ chia sẻ cách sử dụng hộp mực máy in mới. Bạn hãy tham khảo để có thể thực hiện tại nhà nhé.

Hướng dẫn cách sử dụng hộp mực máy in mới đúng cách

Không sử dụng mực in tái chế

Một trong những cách sử dụng hộp mực máy in mới đúng đắn là không dùng mực in tái chế. Những hộp mực máy in đã qua sử dụng được thu mua với giá rẻ. Được thay linh kiện mới không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Một số lỗi thường gặp khi sử dụng hộp mực máy in tái chế:

Sử dụng một thời gian mực in hay đổ ra ngoài máy in. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng nhất là trong môi trường máy lạnh.

Mực in tái chế hết mực rất nhanh, tốn nhiều chi phí nạp mực.

Linh kiện hao mòn nhanh, phải thay linh kiện liên tục gây tốn chi phí và mất thời gian.

sử dụng hộp mực máy in mới chất lượng

Sử dụng hộp mực máy in mới chính hãng để có những bản in chất lượng

Không nên nạp mực nhiều lần

Để bảo vệ linh kiện máy in thì một hộp mực chỉ nên nạp từ 1 đến 3 lần.

Nạp mực nhiều lần sẽ tiết kiệm được chi phí cho bạn nhưng không nên lạm dụng quá mức việc này. Cách tốt nhất là sử dụng hộp mực máy in mới để kéo dài tuổi thọ của máy in.  

>>> Tìm hiểu thêm

Hướng dẫn chi tiết cách thay thế sử dụng hộp mực máy in mới 

Cách sử dụng hộp mực máy in mới cho dòng máy Canon

Đổ mực thừa đi

Trong quá trình dùng máy in thì sẽ có một ít phần mực thừa đọng lại. Mực thừa này xuất phát từ cần gạt trong chu trình vận hành máy. Dùng lâu ngày phần mực dư thừa này sẽ làm đầy khay nên bạn cần đổ mực đó đi để tránh bị tràn.

Chú ý: Bạn không nên dùng lại phần mực thừa này để tránh gây hư hại máy in.

Thao tác thực hiện: tháo trống -> tháo trục cao su -> tháo ốc vít gạt lớn trên máy in -> đổ mực dư thừa đi rồi sau đó lắp mọi thứ trở lại. 

Nạp mực mới vào hộp mực

Cách sử dụng hộp máy in mới, đầu tiên bạn phải tháo trục từ và gạt nhỏ ở phần chứa mực in để tiến hành vệ sinh và kiểm tra linh kiện. Nếu thấy các linh kiện quá quá cũ thì hãy thay mới để đảm bảo máy in vận hành tốt.

hộp mực máy in mới cho máy in canon

Hộp mực máy in mới dành cho dòng máy in Canon

 

Sau khi vệ sinh linh kiện sạch sẽ, bạn lắp lại vào vị trí cũ và bắt đầu đổ mực mới. Lưu ý trước khi đổ mực vào hộp mực, bạn nên lắc đều chai mực lên. Sau đó mới tiến hành mở nắp để đổ mực vào. Tiếp theo, mở ốp của phần chứa mực trên rồi mở nắp hộp mực rồi đổ mực vào sau đó lắp lại như cũ.

In test kiểm tra

Sau khi đã thay thế hộp mực máy in mới, bạn nên in thử vài bản để kiểm tra xem máy in có hoạt động bình thường không. Bản in có xảy ra vấn đề gì không, nếu không bị mờ, xuất hiện những chấm li ti màu đen là được.

Chú ý: Cần sử dụng mực in chính hãng dành cho máy in Canon. Để đảm bảo chất lượng bản in có màu sắc rõ nét, không bị lem mực nhòe chữ.

Cách sử dụng hộp mực máy in mới cho máy in Epson

Mở nắp máy in, đảm bảo máy in đang được cắm và bật. Bạn cần phải bật nguồn máy in để có thể thay thế hộp mực của bạn.

Để truy cập vận chuyển mực, trên màn hình chính nhấn nút mũi tên phải rồi nhấn tùy chọn “cài đặt trực tiếp, nhấn OK”. Nhấn vào mũi tên bên phải một lần nữa và cuộn qua các tùy chọn. Sau đó chọn mục “hộp mực thay thế vận chuyển”

Các hộp mực sẽ trượt sang bên phải của khay mở, đây là vị trí để tiến hành thay thế.

Chuẩn bị hộp mực mới

Trước khi sử dụng hộp mực máy in mới nên lắc vài lần để giúp mực đều lên. Không nên lắc hộp mực sau khi tháo ra khỏi bao bì vì sẽ bị rò rỉ.

Tháo tab bảo vệ trên hộp mực mới, cũng có thể là một miếng nhựa trên đầu phun mực, không được tháo băng hoặc miếng nhựa này.

kiểm tra hộp mực máy in mới trước khi lắp

Kiểm tra kỹ linh kiện của hộp mực máy in trước khi lắp vào

Nên cẩn thận để tránh làm vỡ các móc ở bên cạnh hộp mực. Không chạm vào khu vực IC màu xanh lá cây của hộp mực hay đầu phun. Nếu chạm vào chỗ nào có thể gây ra việc tắc nghẽn mực. Hoặc ngắt kết nối nếu như dấu vân tay làm nhòe khu vực.

Tiến hành lắp hộp mực mới của bạn

Tiến hành trượt hộp mực mới vào khe mực nhẹ nhàng, các tab đi về phía sau. Đưa hộp mực vào khe cắm với các vòi phun hướng ra xa bạn.

Để đảm bảo hộp mực được lắp đúng vị trí bạn phải thấy máy nhận tín hiệu thông báo. Thông thường bên trái là hộp mực màu, bên phải là hộp mực đen. 

>>Xem thêm: Máy in hóa đơn epson LQ 310

Bài viết trên đây đã hướng dẫn cách sử dụng hộp mực máy in mới tại nhà cho bạn tham khảo. Tuy nhiên, đối với những ai chưa từng làm qua việc này sẽ không dễ dàng. Vì chưa có nhiều hiểu biết về cấu tạo của máy in lẫn hộp mực. Vì vậy để tránh những sơ xuất trong quá trình thay hộp mực khiến máy in hoạt động không bình thường.Hãy liên hệ ngay với chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ nạp mực, thay hộp mực mới tận nhà nhanh chóng và uy tín, chuyên nghiệp.