Giấy in ảnh thẻ là giấy in chuyên dùng cho máy in phun để in hình ảnh thẻ. Có rất nhiều loại giấy in ảnh: Epson, A4, A3, … Vậy làm sao để tìm được loại giấy in ảnh đẹp, mặt bóng chất lượng RC (độ bóng hình cao), thì hãy cùng mình tìm hiểu thêm nhé!

>> Có thể bạn quan tâm:

Máy in Epson L805 Chính Hãng – In Ảnh Chất Lượng

Máy in Epson L4160 New 100% – Giá Tốt

Một số loại giấy in ảnh thẻ phổ biến

Giấy in ảnh (10×15) minolta

Thường được sử dụng để in 1 mặt, và trong các dịch vụ in hình thẻ lấy liền. Ngoài ra, còn được sử dụng nhiều cách khác như: in ảnh chân dung, ảnh du lịch, ảnh phong cảnh, ảnh kỷ niệm, album handmade, …
+ Giấy in có thể kháng nước, giúp cho mặt bóng Rc.
+ Giá :55.000đ/50 tờ.

Giấy in ảnh Kodak (13×18)

Chuyên được sử dụng để in hình thẻ, in hình khổ nhỏ. Ngoài ra, thợ chụp hình dạo thường chụp in hình lấy liền cho hình ảnh du lịch.
+ Có thể chịu sự kháng nước nhờ vào việc phủ lớp glossy bóng.
+ Màu giấy, chất lượng ảnh màu sắc nét.
+ Sản phẩm này chuyên được dùng để in tờ rơi, hình ảnh, catalogue, …
+ Sử dụng nhiều loại mực như: mực nước, mực dầu, …
+ Giá :95.000đ/xấp 100 tờ.

giấy in ảnh

>>> Mua ngay: Giấy in ảnh Kodak

Giấy in ảnh HP khổ A4

Được sử dụng rộng rãi trên khắp trên thị trường, được người tiêu dùng ưa chuộng, và đánh giá cao khi bề mặt giấy đạt chất lượng RC, giấy có độ dày và không thấm nước.
+ Có thể sử dụng được các loại mực để như: Dye uv, hay mực Utral pigment uv là chủ yếu, thường được dành sử dụng cho tất cả máy in.
+ Giấy HP RC có độ mịn khá cao, và thông thường sẽ trắng hơn so với những loại giấy thông thường còn lại. Màu mực khi in ra có độ bóng tốt, nhìn hình ảnh trung thực hơn, đẹp hơn.
+ HP RC A4 được các chuyên gia nhiếp ảnh sử dụng dòng giấy chuyên dụng để in ảnh thẻ, in ảnh khổ nhỏ cao cấp, … Nó sẽ rất phù hợp với các cửa hàng đang hoạt động trong lĩnh vực chụp hình thẻ tự động, trong các khu vui chơi chụp ảnh kỹ thuật số, hình ảnh gia đình. Đây là dòng giấy in ảnh thẻ chính hãng, được xuất xứ từ Nhật Bản và nhập tại từ đất nước này về, còn được thường gọi là giấy in ảnh chính hãng HP.
+ Giá :75.000đ/xấp 20 tờ.

Giấy ảnh RC Parrot A4

Giấy in ảnh parrot rất tương thích với các dòng máy in phun, nên bạn có thể in hình ảnh gia đình, hình thẻ, hình ảnh một cách nghiệp. Với độ bóng cao của giấy, nó cung cấp một cái nhìn chuyên nghiệp như một nhà nhiếp ảnh thực thụ cho bản in của bạn.
+ Nhờ vào bề mặt giấy bóng trắng và tính kháng nước cao, giúp cho ra hình ảnh sắc nét, trung thực, màu sắc sắc hài hòa. Mặt trước bóng mịn làm cho hình ảnh tươi đẹp, khả năng bắt sáng khá tốt.
+ Là loại giấy in ảnh 1 mặt, thay thế cho giấy in ảnh chuyên nghiệp, phù hợp trong in ấn, in thiết kế, in ảnh màu giá rẻ, …
+ Loại giấy phù hợp như độ trắng, mịn, láng và bắt màu của giấy đủ tiêu chuản để đáp ứng những yêu cầu khắt khe từ các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.
+ Tạo độ sâu cho hình ảnh, làm tăng độ sắc nét của chi tiết và màu sắc cho hình ảnh.
+ Tăng tính hiệu quả trong công việc, chi phí thấp.
+ Ứng dụng rộng rãi có thể sử dụng trên nhiều loại chất liệu khác nhau.
+ Bắt mực in tốt, dùng kết hợp với máy in phun màu Epson khá tốt.
+ Tăng hiệu năng máy in, giảm khả năng hư đầu phun bì giấy mịn.
Giá :55.000đ/xấp 50 tờ.

Cách phân biệt các loại giấy in ảnh

Cảm nhận qua các giác quan

Loại giấy có thể nhìn qua mắt, soi mặt giấy quay về hướng sáng, hoặc cảm nhận qua tay.
Trước đây, mình in ấn rất nhiều nên dễ dàng phân biệt khi cầm lên tay. Bề mặt giấy sẽ thể hiện được chất lượng của tờ giấy đó. Mặt sau của giấy, nếu bạn nhìn kỹ thì thường in thương hiệu sản xuất.
Ngoài thị trường ngày nay rất nhiều loại nhập, từ đó khó có thể dựa vào đó để phân biệt chất lượng sản phẩm cũng như chọn mua.

giấy in ảnh thẻ

Kiểm tra nhãn trên bao bì đựng

Bạn nên xem chữ in giấy (mặt sau) là nhãn hiệu nhà sản xuất (Kodak, Fujifilm, Canon, Epson…) hay không.
Các thông tin của từng loại giấy, thường được các nhà sản xuất in ngoài bao bì đựng: Photo Paper Matte / Glossy Premium / Semiglossy…
Hiện nay, thị trường giấy có thể cho là rất phức tạp. Có nhiều nguồn gốc xuất xứ không thể biết, bao bì nhãn mác bị đạo nhái hoặc thậm chí không có. Các loại khá hơn thì có hộp giấy đựng, nhưng thông tin không thật sự đúng.
Ngoài ra, việc so sánh các bề mặt giấy, giúp dễ dàng phân biệt hơn. Có thể in thử vài loại khác nhau để tự cảm nhận và rút kinh nghiệm chọn lựa.

phân biệt giấy in ảnh thẻ

Hi vọng những chia sẻ của Mạnh Tài sẽ giúp bạn phân biệt được các loại giấy in ảnh thẻ phổ biến.

Một số lưu ý khi sử dụng giấy in ảnh

Nếu bạn bỏ nhầm vào máy in, giấy sẽ không bám mực, dễ bong tróc, gây kẹt giấy, rách bao lụa hay xước trục, … cần cẩn thận.
Khi chúng ta in, nên chọn đúng khổ giấy. Nếu bạn không theo khổ, thì chọn “user define” trên giao diện in để gõ vào kích thước giấy riêng.
Nên làm sạch và vệ sinh bằng máy hút bụi, làm sạch không gian buồng, khi in giấy sẽ không làm ảnh hưởng lên mặt ảnh. Rất nhiều người bỏ qua việc này và 90% bản in bị ảnh hưởng là do để máy in dơ bẩn.