Đối với máy in canon G2010 đã được nhiều người sử dụng đánh giá cao với khá nhiều ưu điểm như: bản in chất lượng, máy hoạt động ổn định. Máy in Canon G2010 còn được tích hợp nhiều chức năng như scan, copy, in, fax. Để giúp khách hàng hiểu rõ hơn về máy in Canon G2010 và sử dụng một cách thuận tiện hiệu quả. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn những đặc điểm nổi trội và hướng dẫn sử dụng máy in Canon G2010 một cách dễ dàng nhé.

Máy in Canon G2010

Đây là phiên bản máy in Canon với nhiều đặc điểm nổi trội. Ngoài những chức năng tích hợp như đã nêu ở trên, máy in Canon G2010 còn có khả năng kết nối không dây nên việc in ấn được tiến hành một cách dễ dàng và vô cùng linh hoạt. 

Với thiết kế nhỏ gọn cùng với khả năng tiếp mực của hộp mực nằm ngoài thân máy. Sản phẩm mang đến vẻ đẹp tinh tế, hoạt động ổn định. Thiết kế hộp mực nằm phía trên thân máy giúp hạn chế tối đa các tác động ảnh hưởng đến hộp mực. 

Máy in Canon G2010 phù hợp với những môi trường làm việc nhỏ gọn, như văn phòng, công ty gia đình, cửa hàng…

Xem thêm các sản phẩm máy in Canon G2010 khác:

Hướng dẫn cài đặt máy in Canon G2010

Để sử dụng được máy in bạn cần cài đặt máy in Canon G2010 lên máy tính.Thông thường chỉ cần kết nối với máy in bằng cáp usb thì máy tính sẽ tự động nhận driver của máy in. Nhưng nếu máy tính không nhận được máy in thì bạn cần tiến hành download driver và cài đặt lên máy tính.  Sau đây là các bước cơ bản để cài đặt driver máy in cho máy tính nhé.

Bước 1: Xác định hệ điều hành của máy tính cần cài đặt

Bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng my computer trên desktop sau đó chọn properties. Trên cửa sổ hiện lên sẽ có thông tin về hệ điều hành của máy tính. Ví dụ như hệ điều hành windows 7, 8, hoặc windows 10. Chú ý phiên bản 32 bit hay là 64 bit.

hướng dẫn sử dụng máy in canon g2010

Bước 2: Tải driver máy in canon G2010

Bạn có thể search trực tiếp trên google bằng từ khóa ”driver máy in canon g2010“. Hoặc vào trực tiếp trang chủ của canon để tải driver về máy nhé. Chú ý lựa chọn hệ điều hành và bản 32bit hay 64bit một cách chính xác nhé.

hướng dẫn sử dụng máy in canon g2010

Bước 3: Cài đặt driver máy in 

Tiến hành giải nén file driver vừa tải về trên máy. Sau đó nhấn setup để tiến hành cài đặt nhé. Trong quá trình cài đặt bạn sẽ có một lựa chọn là kết nối bằng phương thức không dây hoặc là bằng cổng usb. Bạn lựa chọn loại phù hợp với mình nhé. Đầu tiên có lẽ mình sẽ kết nối bằng cáp usb đi kèm theo máy.  Nhấn next cho đến khi hoàn thành quá trình cài đặt driver.

hướng dẫn sử dụng máy in canon g2010

Như vậy là bạn đã hoàn thành quá trình cài đặt driver máy in canon g2010 cho máy tính.

Bước 4: Kiểm tra máy tính nhận máy in canon G2010 chưa

Để kiểm tra quá trình cài đặt máy tính đã nhận được máy in chưa. Bạn vào control panel sau đó bạn click vào biểu tượng hardware and sound. Sau đó chọn devices and printers. Nếu bạn thấy biểu tượng của máy in canon g2010 nghĩa là bạn đã cài đặt thành công driver.

hướng dẫn sử dụng máy in canon g2010

Hướng dẫn sử dụng máy in canon G2010

Việc sử dụng máy in Canon G2010 vô cùng đơn giản. Bạn có thể thực hiện thông qua hướng dẫn  cách sử dụng máy in canon G2010 qua các bước cơ bản như sau:

hướng dẫn sử dụng máy in canon g2010

Bước 1: Cấp nguồn và khởi động máy in. 

Bước 2: Nạp giấy vào khay giấy. Có thể giấy thường hoặc giấy in tùy theo mục đích in của bạn.

Bước 3: Mở file cần in trên máy tính. Chọn lệnh in hoặc nhấn tổ hợp phím ctrl + P. Sau đó thiết lập trình điều khiển lệnh in.

Bước 4: Trên tab cài đặt hiện lên bạn có thể sử dụng cài đặt thường được sử dụng. Đây là thiết lập được cài đặt sẵn trên máy.

Hoặc tùy theo nhu cầu bạn có thể thiết lập các tính năng bổ sung cho lệnh in (Additional Features). Bao gồm cỡ giấy, loại file cần in thì các thiết lập sẽ tự động chuyển sang các giá trị bạn mong muốn.

Bước 5:  Đây là bước chọn chất lượng cho bản in. Tùy theo từng loại bản in và mục đích in, bạn có thể chọn chất lượng thấp, chất lượng tiêu chuẩn hoặc bản in có chất lượng cao.

Bước 6: Chú ý số lượng bản in mong muốn. Sau đó nhấn ok để tiến hành in. Kiểm tra bản in và có thể thay đổi lại các chỉ số để bản in có chất lượng như mong muốn.

Lưu ý khi sử dụng lần đầu máy in Canon G2010

  • Đối với máy in mới, khách hàng cần tiến hành in thử một số bản nháp để máy in hoạt động ổn định trước khi tiến hành in chính thức.
  • Quá trình sử dụng máy không nên đặt bất cứ vật gì lên nắp tài liệu.
  • Đặt máy ở nơi thoáng tránh để những nơi có khả năng bị bám bụi nhiều hoặc không được vệ sinh dễ ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy.
  • Có kế hoạch bảo dưỡng định kỳ nhằm phát hiện ra các trục trặc nhỏ tránh gây ra các tổn hại lớn đến máy. Gây ra cản trở trong công việc.
  • Sử dụng mực in chính hãng và chất lượng để máy hoạt động ổn định và có được bản in chất lượng từ máy in canon G2010.

Hy vọng với những thông tin hướng dẫn sử dụng máy in Canon G2010 ở trên của mucinmanhtai có thể giúp ích được quý bạn đọc.