Trong tất cả các dòng máy in thì có lẽ bạn cũng từng biết đến dòng HP Laserjet Pro M404DN. Chắc hẳn bạn cũng từng tìm hiểu qua về những ưu điểm, cấu tạo công nghệ của sản phẩm này. Và để sử dụng được sản phẩm này hôm nay mucinsaigon sẽ hướng dẫn sử dụng máy in HP Laserjet Pro M404DN để bạn hiểu hơn nhé!

Cài đặt in hai mặt máy in HP M404DN

Chỉ với bài bước vô cùng đơn giản là bạn có thể cài đặt máy in hai mặt vô cùng dễ dàng.

Đầu tiên bạn chỉ cần mở file mà mình cần in lên. File này bạn nên lưu sẵn về máy in đã được kết nối với máy in thông qua các dây nối. Như vậy mới có thể đảm bảo được quá trình in diễn ra đơn giản và đảm bảo chất lượng cho giấy in. Mặc dù với dòng máy in HP M404M này thì chất lượng giấy in cho ra rất sắc nét. Tuy nhiên, nếu như kết nối Internet bị ảnh hưởng thì chất lượng in ra cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Bước tiếp theo, bạn vào file và chọn vào Printer Properties để thực hiện quá trình in. Lúc này trên máy in sẽ hiển thị các tùy chọn in, bạn chỉ cần thực hiện chọn Print On Both Sides là có thể in ra hai mặt nhanh chóng và chính xác nhất. Sau đó chọn Print để in văn bản mà mình muốn in ra giấy. Quá trình in diễn ra nhanh hay chậm sẽ phù thuộc vào số lượng file mà bạn muốn in cũng như độ dài của các trang in nhé.

Với hai bước vô cùng đơn giản như trên thì bạn có thể tiến hành in hai mặt trên máy in HP M404DN rất nhanh chóng và hiệu quả rồi.

Hướng dẫn cách in tài liệu đơn giản nhất

Để thực hiện in một file word trên máy in HP Laserjet Pro M404DN sẽ rất đơn giản với ba bước cơ bản sau đây:

  • Chọn một tài liệu mà bạn muốn in hoặc một phần cần in trong tài liệu trên máy tính.
  • Sau đó chọn vào Print và chọn loại máy in HP M404DN mà bạn đang sử dụng
  • Tiếp theo bạn chỉ cần canh chỉnh hình dạng cũng như lựa chọn số lượng bản được in ra. Nếu như bạn muốn in hai mặt thì chỉ cần chọn thêm Print On Both Sides ở trong mục Printer Properties là được. Nếu như không muốn thêm gì nữa thì chỉ cần nhấn OK là có thể in tài liệu rồi.

>>Xem thêm: Máy in Hp Laserjet Pro M404Dn

Một số lỗi thường gặp khi in văn bản

  • Đã nhấn Print nhưng máy in không in mà chỉ lưu

Lỗi này thường xuất hiện khi bạn không chọn đúng máy in hoặc bạn không sử dụng máy in. Thông thường ở trường hợp này khi nhấn in thì file sẽ được lưu ở dạng là PDF, Notepad,…

hướng dẫn sử dụng máy in HP Laserjet Pro M404DN

  • Văn bản in ra không giống với file mềm

Khi bạn in ra mà xuất hiện lỗi này, lúc này bạn nên kiểm tra lại tất cả những cài đặt trước khi in của mình đã đúng chưa. Bạn cũng có thể trước khi in xem phần xem trước ở phía bên phải của giao diện in. Như vậy, bản in ra sẽ chính xác hơn và khó bị lỗi hơn.

Để có thể chắc chắn hơn thì thay vì in hàng loạt bạn nên in ra một mẫu thử trước. Nếu như nó đáp ứng được yêu cầu của bạn thì lúc này hãy tiến hành in hàng loạt.

  • Lỗi tiêu để không được lặp lại ở các trang in

Lỗi không lặp lại tiêu đề là một lỗi rất phổ biến khi in. Để có thể thiết lập việc lặp lại tiêu đề thì bạn cần phải thực hiện các thao tác ở trong phần cài đặt trước khi tiến hành in văn bản.

>>Xem thêm: Cách Chỉnh Máy In Epson LQ310 Khi Bị Lỗi

Cách chia sẻ mạng máy in thông qua mạng Lan hoặc Wifi

Để nhiều máy tính đều có thể cùng sử dụng một chiếc máy in. Thì việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là kết nối mạng nội bộ chung giữa các máy tính ngoài với máy chủ (máy chủ chính là mạng Lan hay mạng wifi)

Sau đó tiến hành cài Driver sử dụng cho máy in như đã được cài ở máy chủ cùng với các máy tính khác và thực hiện các bước sau:

Bước 1: Vào Control Panel chọn Printers and Devices tiếp đến chọn Add Printer và nhấn vào Add a network. Wireless or Bluetooth Printer để có thể tìm thấy máy in được chia sẻ trong mạng.

Bước 2: Nếu như bạn biết được địa chỉ IP của máy tính chia sẻ thì bạn nên sử dụng cách sau đây. Nhấn tổ hợp phím Window R để mở cửa sổ RUN sau đó nhập địa chỉ IP của máy tính đang kết nối với máy in vào và nhấn OK.

Còn nếu bạn không biết được địa chỉ IP của máy thì sau bước 1 bạn nhấn vào The Printer that I want isn’t listed. Tiếp đến bạn sẽ chọn vào Select a shared printer by name và chọn đúng tên của máy tính mình chia sẻ rồi ấn Next.

Bước 3: Lúc này sẽ có một cửa sổ hiện ra tất cả các thiết bị được kết nối với máy tính chia sẻ. Sau đó bạn chỉ cần chọn đúng vào máy in mà mình cần và nháy đúp chuột để Connect.

>>Xem thêm: Quy Trình – Cách Khắc Phục Sửa Chữa Máy In Tp.Hcm

Trên đây chính là một số hướng dẫn sử dụng máy in HP Laserjet Pro M404DN. Với những thông tin trên chắc hẳn bạn sẽ thực hiện quá trình in của mình dễ dàng hơn cũng như có thể tránh được một số lỗi để không phải làm bạn mất quá nhiều thời gian.