Máy in epson báo đèn đỏ, máy in epson chớp nháy 2 đèn đỏ cùng lúc, máy in epson không in được báo đèn đỏ,.. là những từ khoá tìm kiếm khi máy in bị sự cố. Công ty máy in Mạnh Tài xin chia sẻ những kinh nghiệm khắc phục các lỗi  cơ bản trên trong quá trình làm nghề, hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn

Nguyên nhân 1: Hai đèn đỏ ( Hình giọt mực và tờ giấy ) nhấp nhay liên tục: 
_  Máy in không khởi động (đứng im lặng), hai đèn đỏ nháy thay đổi nhau -> máy in của bạn bị tràn nhớ.
_ Quá trình khởi động máy diễn ra bình thường nhưng đến cuối giai đoạn thì dừng lại ở vị trí ban đầu ra và báo 2 đèn đỏ thay phiên nhau chớp nháy ( Không phải nháy cùng lúc ). Điều này có nghĩa là bộ nhớ máy in đã tới mức gần tràn nhưng lại không đủ để tràn nên đã sinh ra lỗi trên.
_ Quá trình khởi động máy diễn ra bình thường nhưng đến cuối giai đoạn thì dừng lại ở vị trí để tháo mực ra và báo đỏ 2 đèn đỏ thì đây là lỗi mắt đọc. Trong trường hợp này bạn mang đến nơi sửa chữa mới khắc phục được
_ Khi bật lên, cụm đầu phun gần như đứng im chỉ nhích qua một chút rồi báo lỗi 2 đèn đỏ ( Không phải chớp nháy ). Đầu phun đã hỏng
_ Khi bật lên, cụm đầu phun gần như đứng im chỉ nhích qua một chút rồi báo lỗi 2 đèn đỏ chớp nháy cùng lúc. Lỗi này dó nhiều nguyên nhân lên bạn kiểm tra các điểm sau
    1. Dây dẫn mực có bị căng không
    2. Dây Culoa bị hư
    3. Chíp nhận giấy bị hư
Nếu trong trường hợp không thể xác định được máy còn sử dụng được không, hãy tìm bánh răng mở khoá đầu phun ( Thường nằm bên trái của máy ) xong dùng tay kéo đầu ra giữ rồi tắt máy và mở lại để quan sát thật kĩ từng bộ phận.
_ Cụm đầu phun  chạy qua chạy lại một hai lần rồi dừng lại báo 2 đèn đỏ có thể máy bị kẹt cơ.Trường hợp này hay xảy ra khi bạn dùng mực ngoài. Bạn kiểm tra lại dây dẫn mực lắp có căng quá không
bản điều khiển

Nguyên nhân 2: Khởi Động Máy, Máy Không Chạy Mà Cả Hai Đèn Nháy Luôn Phiên Nhau

Nguyên nhân: Trường hợp này là do máy in đã bị tràn bộ nhớ đệm dẫn đến máy bị treo.

Cách khắc phục: Bạn cần phải khởi động lại máy in. Nếu máy in vẫn chưa hoạt động lại bình thường bạn phải dùng đến phần mềm để reset lại máy. Ở dòng máy in Epson bạn có thể download phần mềm SSC Utility 4.3. Sau khi khởi động phần mềm sẽ hiện ra thông báo trên hệ thống.

 

 

 

– Nếu dòng thông báo có dạng maintanice needed, bạn vào Protection counter > Reset Protection Counter, khi xuất hiện thông báo Has the ink pad been replaced, bạn chọn Yes.
– Nếu dòng thông báo có dạng Locked out, bạn vào Protection counter > Clearcounter overflow. Tiếp tục chọn mục Extra > Soft reset và đợi vài giây để máy in reset. Sau cùng, bạn chọn lại chức năng Reset Protection Counter như trên, đồng thời tắt nguồn và khởi động lại máy in.

>>>Có thể bạn quan tâm: Nguyên nhân máy in không in được và cách khắc phục

 

Nguyên nhân 3: Máy Khởi Động Rồi Chạy Đi Chạy Lại Nhiều Lần Và Nháy 2 Đèn Cùng Một Lúc

Nguyên nhân:

– Lỗi, hoặc bẩn phần cứng trong máy
– Mắt quang của máy bị bẩn
– Thước máy bị bẩn hoặc chầy xước
– Đầu phun mực bị hỏng
– Lỗi mainboard
– Dây dẫn mực bị vướng khi máy khởi động

Cách khắc phục: Trong trường hợp này chủ yếu là do lỗi phần cứng nên bạn cần mở máy và vệ sinh. Chú ý lắp lại các bộ phận đúng kĩ thuật. Nếu cần thiết bạn sẽ phải thay thế các bộ phận bị hỏng.

Trên đây những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi đèn máy in nhấp nháy hoặc không sáng. Hi vọng thủ thuật nhỏ này giúp ích được cho các bạn trong quá trình sử dụng máy in.

>>Có thể bạn quan tâm: khắc phục lỗi máy in bị kẹt giấy

 

Nguyên nhân 4: Nếu 1 Đèn Nhấp Nháy Và 1 Đèn Không Sáng

Nguyên nhân:

– Có thể trong quá trình in bạn đã ấn phải nút Cancel
– Khay giấy của bạn không còn giấy, hoặc máy bị kẹt giấy
– Máy in đang ở nhận dữ liệu, khi ấy đèn mầu xanh sẽ nhấp nháy chậm

Cách khắc phục:

– Bạn nhanh chóng ấn Resume để quá trình in được tiếp tục lại.
– Bạn cần bổ sung giấy vào khay. Với tình trạng kẹt giấy, bạn nên tránh kéo giấy trực tiếp ra khỏi máy in vì sẽ dẫn đến hỏng DRUM. Khi gặp tình trạng này bạn nên tháo hộp mực ra khỏi máy in sau đó kéo phần giấy bị kẹt ra ngoài rồi lặp lại hộp mực.
– Chờ đợi một chút để quá trình nạp dữ liệu kết thúc và quá trình in sẽ bắt đầu.

>>>Có thể bạn quan tâm: Mạnh Tài sửa máy in uy tín giá rẻ