Khi sử dụng máy in thì rất nhiều người gặp phải tình trạng máy in không in được, khiến cho công việc bị gián đoạn. Vậy tại sao máy in không in được và làm thế nào để có thể sửa. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Những lỗi máy in không in được và cách sửa

Có vô vàn lỗi máy in không in được nhưng để có thể khắc phục nó thì rất khó. Cũng có những lỗi bạn có thể tự sửa nhưng cũng có những lỗi liên quan đến phần bên trong máy in. Vậy, để biết cách sửa thì trước hết bạn cần phải biết được nguyên nhân vì sao máy in không in được. Từ đó mới có thể tìm ra hướng giải quyết. Sau đây là một số lỗi máy in không in được bạn có thể tham khảo.

Đã ra lệnh in nhưng máy không in

Đây là trường hợp cũng thường xuyên xảy ra, đó là do có quá nhiều lệnh in được gửi đến máy nên làm cho máy in bị treo. Nếu như bạn đang gặp phải lỗi này thì bạn có thể nhảy đúp chuột và biểu tượng máy in đang hoạt động ở trên khay hệ thống. Vào lúc này bạn sẽ thấy rằng có một loạt tài liệu đang ở trạng thái waiting (đợi in) thì bạn hãy xóa những tài liệu này đi. Cách xóa bạn chỉ cần vào menu Printer và chọn Cancel All Documents.

Như vậy những tài liệu ở hàng đợi được in sẽ được xóa. Tuy nhiên, lúc này máy cũng có thể sẽ in một vài trang còn sót lại ở lệnh in gần nhất. Sau đó máy mới dùng lại, và bạn có thể tạo lại lệnh in mà mình muốn.

Máy không thể kết nối dịch vụ in

Với lỗi này thì trên màn hình máy tính sẽ có hiện thông báo là “Can not start spooler service”. Điều này có nghĩa là máy in không thể kết nối với dịch vụ. Mà nguyên nhân chủ yếu của vấn đề này là do cáp kết nối của máy in và máy tính không được tiếp xúc tốt. Muốn giải quyết vấn đề này thì bạn chỉ cần kiểm tra lại hai đầu cáp đã được lắp đúng và chắc chắn hay chưa. Sau đó, bạn chỉ cần vào Start -> Run và gõ lệnh services.msc, tìm đến nhánh Print Spooler. Tiếp đến bạn chọn Automatic và nhấn start để khởi động lại dịch vụ là được rồi.

Xem thêm>> Nguyên Nhân Và Hướng Dẫn Xử Lý Máy In Bị Kẹt Giấy

Đèn vàng nháy liên tục

Nếu như trong quá trình in mà máy đột ngột dừng lại và đèn vàng ở trên máy in lại nháy liên tục. Gặp vấn đề này sẽ có 3 nguyên nhân gây ra:

  • Thứ nhất: đó là do máy in đã bị kẹt giấy
  • Thứ hai: do giấy chưa được tiếp xúc với bộ phận nhận giấy
  • Cuối cùng đó là do hộp mực lắp chưa đúng.

Bạn chỉ cần kiểm tra từng nguyên nhân trên, xem thử máy in đang gặp sự cố nào thì khắc phục. Nếu máy bị kẹt giấy thì bạn cần phải hủy bỏ lệnh in và sau đó tháo hộp mực ra. Và tiến hành cầm 2 mép giấy kéo các tờ giấy bị kẹt ra ngoài. Và bạn thay những loại giấy phù hợp khác vào máy và reset lại máy.

Còn nếu giấy chưa tiếp xúc với bộ phận nhận giấy thì bạn chỉ cần đẩy khay đựng giấy sát lại để giấy được cuộn và in dễ dàng hơn. Nếu do hộp mực lắp không đúng thì chỉ cần kiểm tra và sửa lại thôi.

Cả đèn vàng và đèn đỏ nháy liên tục

Với sự cố này chỉ thường xảy ra đối với máy in phun. Nếu gặp hiện tượng này thì nó cho bạn biết hộp mực có vấn đề. Bạn có thể sử dụng công cụ reset hoặc bạn có thể lắp đặt hệ thống in liên tục.

Xem thêm về >> Quy Luật Nháy Đèn Khi Máy In Canon IX6770 Báo Lỗi

Lỗi in ra giấy trắng

Đây là lỗi do trục từ gây ra, sau khi đã sử dụng một thời gian thì trục từ bị ăn mòn và dễ hỏng. Để giải quyết thì bạn chỉ cần kiểm tra và tìm kiếm một trục từ khác để thay thế.

Lỗi thứ hai có thể là do đầu phun mực bị tắc. Điều này làm cho đầu phun không thể in được lên giấy. Nguyên nhân của lỗi này là do đầu phun lâu ngày không được vệ sinh. Do đó, bạn cần kiểm tra máy in và vệ sinh lại.

Tìm hiểu về >> Một Số Lỗi Thường Gặp Của Máy in Canon G1010

Lỗi in có vệt đen chạy dọc

Lỗi này có thể do 2 nguyên nhân gây nên. Nguyên nhân thứ nhất có thể là do gạt mực bị đặt lại, vậy bạn chỉ cần vệ sinh gạt mực là có thể giải quyết vấn đề này. Nguyên nhân thứ hai chính là do gạt mực bị xước và giải pháp chính là bạn có thể thay gạt mực mới nếu đã xài gạt mực này quá lâu.

Bản in bị đen, lem nhem

Sự cố này xảy ra chủ yếu là do ngăn mực chứa mực thải bị đầy nên đã tràn ra bản in. Do đó, bạn chỉ cần tháo hộp mực ra và đổ mực thải đi. Lưu ý, sau khi bạn đổ mực thải thì nên đổ thêm mực mới nếu không ổng mực chỉ có thể in được 3 – 4 trang giấy nữa thì sẽ hết. 

Một nguyên nhân khác cũng có thể là do mực máy in không thích hợp. Do đó, nếu bạn đang sử dụng loại mực của hãng khác thì nên lựa chọn lại mực in cho phù hợp.

Trên đây là những sự cố có thể xảy ra làm cho máy in không in được. Hy vọng rằng bạn có thể tìm ra lỗi của máy in và khắc phục nó.