Máy in là một trong những vật dụng được sử dụng khá phổ biến trong các doanh nghiệp, công ty. Nhưng trong quá trình sử dụng với tần suất cao, bạn sẽ gặp phải các trường hợp như máy in bị kẹt giấy khi đó bạn giải quyết bằng cách nào? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ một số cách khắc phục tình trạng này. Mời các bạn tham khảo và áp dụng một số phương pháp này nhé!

Nguyên nhân khi máy in bị kẹt giấy

Khi máy in bạn xuất hiện những hiện tượng bị kẹt giấy hoặc nghe âm thanh khi in thì có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Một số nguyên nhân thường gặp nhất là:

Chọn sai hoặc chất lượng giấy in không tốt

Trên thị trường, có khá nhiều loại giấy với chất lượng và giá thành khác nhau. Có loại dày có loại mỏng, giấy thường hay giấy decal,…Tùy vào máy in bạn đang sử dụng là loại nào cho phép được in trên giấy in nào mà chọn đúng chất lượng giấy. Nếu không chọn đúng loại giấy phù hợp thì khi in máy in sẽ hoạt động khá chậm thậm chí còn kẹt giấy khi in.

Giấy in ẩm ướt

Chú ý nên đặt giấy tờ ở nơi khô ráo, thoáng mát. Vì nếu vô ý để giấy bị ẩm ướt máy in sẽ không thể in mực trên giấy. Từ đây, gây ra tình trạng thường xuyên kẹt giấy.

nguyên nhân máy in bị kẹt giấy

Trục kéo giấy bị mòn

Khi sử dụng máy in quá lâu ngày, nếu không vệ sinh và bảo trì đúng thời gian do NSX quy định thì các bộ phận máy in dễ bị hư hỏng vì trong môi trường văn phòng, cơ quan các loại máy in, máy photo in ấn với tần suất cao dễ gây ra mòn trục in. Nếu trục bị bào mòn, trục sẽ không kéo và không lấy đúng giấy in mà có thể nhồi nhét lấy tới 2 đến 3 tờ giấy cho 1 lần in. Và điều này là nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy in bị kẹt giấy.

Rách bao lụa

Thường tình trạng rách bao lụa này được xác định do 2 nguyên nhân chính là:

 • Trong lúc bạn in tài liệu, bạn sử dụng bấm ghim để ghim tài liệu và khi in xong bạn có thể làm rơi những ghim này vào máy in. Điều đó dễ ảnh hưởng và làm rách bao lụa.
 • Nguyên nhân thứ 2 là bạn quên không tháo ghim trong các tài liệu giấy được tái sử dụng. Và những ghim này trong lúc lấy giấy in sẽ làm rách bao lụa gây tình trạng kẹt giấy.

Trên đây, là một số nguyên nhân có thể ảnh hưởng đến quá trình in ấn tài liệu. Để khắc phục tình trạng này. Mucinsaigon sẽ hướng dẫn cho bạn cách khắc phục chỉ trong vài bước mà bạn có thể xử lý những lỗi này nhanh chóng!

Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng máy in kẹt giấy

Bước 1: Đầu tiên, khi gặp trường hợp máy in không in và nghe âm thanh trong quá trình in thì xác định rằng máy in của bạn đã bị kẹt giấy. Bạn phải tiến hành tắt thiết bị, rút phích cắm nguồn điện.

Bước 2: Mở nắp và lấy hộp mực ra khỏi thiết bị in

Khi thấy máy in bị kẹt nhiều người sẽ phản ứng nhanh chóng rút giấy ra làm giấy bị rách và ảnh hưởng đến quá trình in ấn. Vì vậy, điều đầu tiên sau khi ngắt kết nối bạn tiến hành tháo hộp mực in (cartridge) ra khỏi máy.

xử lý khi máy in bị kẹt giấy

Bước 3: Sau khi lấy hộp mực ra bạn mới tiến hành gỡ giấy ra khỏi máy in.

Dùng cả 2 tay và kéo giấy ra chậm chậm một cách nhẹ nhàng để cân bằng, không ảnh hưởng đến các bộ phận khác của máy in. Tiến hành nhẹ nhàng, tránh kéo giấy quá nhanh và mạnh sẽ làm rách giấy.

Bước 4: Lắp hộp mực trở lại và in tài liệu như bình thường

Sau khi kéo giấy ra, bạn kiểm tra xem thử giấy in của mình có gặp các trường hợp như: Ẩm, ướt, chất lượng giấy,…Nếu kiểm tra mà giấy không bị gì bạn tiến hành lắp hộp mực như cũ và tiến hành in ấn lại như bình thường.

>>> Có thể bạn sẽ quan tâm:

Hướng Dẫn Sửa Máy In Tại Nhà Đơn Giản

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy In Epson L1300 Và Các Lợi Ích Vượt Trội

Cách xử lý khi kẹt giấy tại bộ phận load của máy in

Nhiều doanh nghiệp sẽ tái sử dụng lại giấy đã in một mặt nhằm tiết kiệm chi phí đồng thời còn nâng cao tinh thần bảo vệ môi trường. Nên những mẫu giấy đã sử dụng 1 mặt in nếu như tái sử dụng lại lần nữa sẽ thường bị nhăn, cong, lệch khó bỏ vào khay đựng giấy và khi in sẽ gây ra hiện tượng kẹt giấy. Hoặc có nhiều trường hợp giấy quá mỏng hoặc dày cũng dẫn đến tình trạng kẹt giấy ở máy in.

Khi gặp trường hợp này, cách xử lý cho bạn là làm tơi giấy in trước khi bỏ vào máy in, đặt giấy ngay ngắn. Đồng thời, kiểm tra lại xem giấy có kim kẹp, kim bấm còn sót lại hay không. Rồi mới tiến hành in ấn tài liệu.

xử lý khi máy in kẹt giấy

Cách xử lý khi giấy in bị kẹt trong hộp mực

Hộp mực in đã quá cũ và hoạt động với tần suất cao nạp mực in liên tục dễ dẫn đến tình trạng giấy kẹt lại khó khăn trong việc in tài liệu. Ngoài ra, còn ảnh hưởng đến Drum không hoạt động như xoay rất cứng hoặc không xoay được. 

Vậy nên, cách xử lý nhanh chóng và đơn giản đối với trường hợp giấy bị kẹt do hộp mực bạn nên giải quyết như sau:

Bước 1: Tắt nguồn điện của máy in và mở nắp máy in

Bước 2: Tiến hành lắp hộp mực ra một cách nhẹ nhàng, tránh chạm tay hoặc để các vật cứng tiếp xúc với hộp mực hay Drum gây xước Drum ảnh hưởng đến chất lượng bản in.

Bước 3: Tiến hành lấy giấy in ra khỏi khay giấy một cách nhẹ nhàng, dùng 2 tay nắm vào 2 góc của phần giấy bị kẹt. Sau đó sẽ kéo nhẹ nhàng, từ từ giấy ra khỏi khay để tránh bị rách.

máy in kẹt giấy

Một số biện pháp phòng khi máy in kẹt giấy

 • Thường xuyên vệ sinh máy in, bảo dưỡng đúng thời gian quy định tránh để bụi bẩn bám lên máy in.
 • Nên kiểm tra phụ kiện, linh kiện trên máy in để đảm bảo nếu gặp những vấn đề sẽ được xử lý nhanh chóng.
 • Sử dụng những loại mực in chất lượng cao, tránh rơi mực in vào bộ phận sấy.
 • Sử dụng giấy in đạt chất lượng, phù hợp với từng dòng máy in.
 • Tránh tình trạng nhồi nhét bỏ quá nhiều giấy vào khay và xóc lại giấy cho đều để tránh tình trạng bị cong hay nhăn giấy.
 • Trong quá trình in ấn không nên lấy giấy in ra khỏi máy.
 • Không trộn nhiều loại giấy in khác nhau trong khay, không dùng giấy ẩm, nhàu nát.

Trên đây, là một số cách xử lý nếu như bạn gặp phải trường hợp máy in bị kẹt giấy. Để được tư vấn các dòng máy in mới trên thị trường bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua thông tin liên hệ dưới đây:

Công ty TNHH Một Thành Viên Dịch Vụ Thương Mại Mạnh Tài

 • Hotline: 0919 237 257
 • Email: mucinmanhtai@gmail.com
 • Địa chỉ: 49/28 Bùi Quang Là, Phường 12, Quận Gò Vấp, TP. HCM