Bên cạnh những văn phòng phẩm thì những thiết bị văn phòng khác cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Vậy thiết bị văn phòng gồm những gì? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thiết bị này ở bài viết sau đây nhé!

Thiết bị văn phòng là gì?

Thiết bị văn phòng chính là những trang thiết bị, các loại máy móc, vật dụng cần thiết cho hoạt động, các công việc hàng ngày trong văn phòng. Đó có thể là máy in, máy fax, máy ép plastic, bàn ghế, tủ tài liệu,…Việc lựa chọn và sử dụng những thiết bị văn phòng này phù hợp cũng giúp doanh nghiệp hoạt động dễ dàng hơn cũng như quản lý nhân viên của mình được tốt hơn.

thiết bị văn phòng gồm những gì

thiết bị văn phòng gồm những gì

Vai trò của các thiết bị văn phòng

Bất cứ một doanh nghiệp nào có hoạt động lĩnh vực hành chính thì cũng đều không thể nào thiếu các thiết bị văn phòng để phục vụ quá trình làm việc được. Một số thiết bị như máy tính, tủ đựng tài liệu,… sẽ hỗ trợ các nhân viên văn phòng một cách hiệu quả, tốt nhất. Dưới đây là một số vai trò của thiết bị văn phòng

  • Thiết bị văn phòng giúp cho nhân viên dễ dàng hơn trong việc điều hành và quản lý công việc. Nhờ có những thiết bị này mà việc tìm kiếm, lưu trữ dữ liệu cũng trở nên dễ dàng hơn rất là nhiều.
  • Những dụng cụ văn phòng cũng giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian làm việc, đem đến hiệu suất cao hơn và khi bạn cần hỗ trợ thì sẽ có ngay những thiết bị hữu ích này
  • Nó giúp bạn truyền đạt thông tin, tổng hợp và báo cáo công việc một cách hiệu quả và chuyên nghiệp hơn rất nhiều
  • Tạo ra một môi trường làm việc đầy tính chuyên nghiệp với những trang thiết bị những máy móc văn phòng hiện đại

Các thiết bị văn phòng này luôn luôn đáp ứng được những yêu cầu của công việc. Đem lại hiệu quả cao và đáp ứng được những đòi hỏi ngày nay. Mặt khác, chúng cũng đảm bảo được lợi ích, dễ dàng sử dụng, an toàn. Ngoài những thiết bị văn phòng hỗ trợ cho công việc thì có một số doanh nghiệp còn mua những thiết bị nấu ăn, giải trí cho nhân viên như máy lọc nước, máy pha cà phê,… Đây cũng chính là một ý tưởng vô cùng tuyệt vời để nâng cao được tinh thần làm việc, sự sáng tạo cũng như giúp nhân viên thư giãn hơn sau những giờ làm việc căng thẳng

Một số tiêu chí để lựa chọn được thiết bị văn phòng phù hợp

Hiện nay, có nhiều thiết bị văn phòng khác nhau, điều này sẽ khiến cho doanh nghiệp khó khăn trong việc chọn mua. Hiểu được vấn đề đó, chúng tôi lưu ý cho bạn một số tiêu chí khi mua thiết bị văn phòng:

  • Xác định được nhu cầu sử dụng, chi phí và ngân sách đầu tư cho những thiết bị văn phòng này
  • Khi mua hãy căn cứ vào thiết kế của văn phòng để chọn được những thiết bị có màu sắc phù hợp nhất
  • Ưu tiên chọn những thiết bị có tính di động cao
  • Cần chú trọng đến chất lượng của các đồ dùng này hơn và chọn mua ở những đơn vị cung cấp thiết bị văn phòng uy tín, có giá tốt
  • Lên danh sách chi tiết về các thiết bị văn phòng cần mua

Thiết bị văn phòng gồm những gì?

Thiết bị văn phòng sẽ có nhiều loại khác nhau, và một số loại thiết yếu cần được kể đến như:

Giấy văn phòng

Giấy văn phòng có vai trò vô cùng quan trọng trong hoạt động kinh doanh của công ty. Thậm chí những trang thiết bị, máy móc hiện đại cũng không thể nào thay thế được. Đối với văn phòng thì giấy A sẽ được sử dụng phổ biến nhất. Loại giấy này cũng vô cùng quan trọng trong việc: photo tài liệu, hồ sơ, hợp đồng, công văn, biểu mẫu, văn bản cuộc họp, thống kê,…

giấy văn phòng

Giấy văn phòng

Bên cạnh đó, còn có các loại giấy dùng để in phiếu thu, hóa đơn, phiếu chi, phiếu xuất hàng,… cũng được nằm trong giấy văn phòng. Đây là những giấy tờ mang tính pháp lý, cần phải chứa đầy đủ các thông tin về giao dịch, mua bán.

Ngoài giấy văn phòng ra còn cần chuẩn bị giấy Note. Loại giấy này cần có để phục vụ việc ghi chú lại các vấn đề quan trọng của nhân viên trong văn phòng. Đối với văn phòng kiến trúc, xây dựng cần bản vẽ công trình thì cần ưu tiên loại giấy cỡ lớn như khố A3

Bút văn phòng

Bút cũng là một trong những văn phòng phẩm vô cùng quan trọng và cần thiết. Dù môi trường văn phòng nào thì bút cũng cần được sử dụng rất nhiều. Có rất nhiều loại bút văn phòng như: bút mực, bút chì, bút dạ để ghi chú, bút laser, bút xóa.

Folder/ bìa kẹp

Trang thiết bị văn phòng tiếp theo không thể nào thiếu đó chính là Folder. Đây là một thiết bị được dùng để chứa hồ sơ, các loại giấy tờ quan trọng. Không chỉ vậy, bìa kẹp còn được sử dụng để phân loại và sắp xếp các loại hồ sơ sao cho ngăn nắp và khoa học hơn nữa

Đặc biệt, ở những buổi gặp gỡ với khách hàng, ký kết hợp đồng thì folder là một vật phẩm không thể nào vắng mặt. Nó cũng là một vật phẩm tối thiểu để nói lên sự chuyên nghiệp của văn phòng

Sổ sách

Sổ sách chính là một vật dụng không thể nào thiếu đối với bộ phận hành chính nhân sự và kế toán. Sổ sách sẽ gồm có các hóa đơn, số lượng, thu chi, các loại phiếu xuất kho,… Sổ sách văn phòng được sử dụng để ghi chép lại các vấn đề quan trọng và những điều cần chú ý dễ mang theo bên người.

Bấm ghim, kẹp, hộp ghim

Đây là một vật dụng được sử dụng trong văn phòng khá nhiều. Dù nhỏ nhưng nó hỗ trợ khá nhiều và gần như không thể nào thiếu ở các công ty. Tùy vào độ dày, kích thước của mỗi tài liệu mà sẽ có các kẹp, ghim khác nhau.

Máy in, photo, scan

Nằm trong danh sách những thiết bị văn phòng vô cùng cần thiết đó chính là máy in, máy photo, scan. Máy in được sử dụng rất nhiều khi có các văn bản chứng nhận, hồ sơ, hợp đồng,… Máy photo được sử dụng để photo ra các tài liệu sử dụng trong buổi họp. Hoặc những tài liệu cần thiết để lưu hành trong công ty. Máy scan được sử dụng để lưu trữ và gửi những thông tin quan trọng liên quan đến hợp đồng, giấy chứng nhận,..

>> Xem các sản phẩm máy in:

máy in văn phòng

Máy ép plastic

Đây là một trang thiết bị được sử dụng trong các văn phòng hiện đại, nó được dùng để ép nhựa, ép các loại giấy tờ, hồ sơ quan trọng. Máy ép này đảm bảo các loại giấy tờ không bị mục nát, phai màu, rách cũng như làm mờ các thông tin.

Những loại giấy tờ trong văn phòng khá là nhiều. Và sẽ thật bất tiện nếu bạn phải đem những giấy tờ này đi ép nhựa. Với máy ép plastic sẽ giúp công việc của bạn được thực hiện nhanh chóng và hiệu quả hơn. Từ đó tiết kiệm được thời gian, chi phí về lâu dài của doanh nghiệp.

máy ép plastic

>>Xem thêm sản phẩm: máy ép plastic yt320 rulo lớn
Máy chấm công

Máy công công là một thiết bị được sử dụng để ghi lại thời gian đến và đi của từng nhân viên trong công ty. Nó sẽ giúp cho người quản lý kiểm soát thời gian làm việc của từng nhân viên. Loại máy này được sử dụng vô cùng rộng rãi ở các văn phòng, nhà máy, xí nghiệp,…

máy chấm công

Máy hủy tài liệu

Đây là một loại máy có công dụng cắt giấy thành những vụn nhỏ. Mục đích của việc này chính là hủy đi những tài liệu, bản thảo có chứa các thông tin quan trọng và bí mật kinh doanh của công ty.

>>Xem thêm sản phẩm: Máy hủy giấy, tài liệu

máy hủy giấy

Hệ thống điện thoại

Giao tiếp hiệu quả chính là một công cụ vô cùng thiết yếu dành cho bất kỳ doanh nghiệp nào. Khi xem xét các thiết bị kinh doanh các công ty cần phải đầu tư một hệ thống điện thoại ở văn phòng tốt. Bằng cách này, các nhân viên có thể giữ liên lạc được với khách hàng, với đồng nghiệp ở cấp độ là cá nhân.

Điện thoại di động dành cho doanh nghiệp chính là một giải pháp tốt nhất. Có nghĩa là những người di chuyển khá nhiều với mục đích kinh doanh hoạt những người chỉ làm việc chủ yếu ở văn phòng. Người đại diện bán hàng có thể được sử dụng một chiếc điện thoại bởi nó cho phép họ cải thiện được quy trình bán hàng.

Thiết bị lưu trữ

Các vật tư trong văn phòng như USB, thư mục lưu trữ, ổ cứng sẽ giúp doanh nghiệp lưu giữ được mọi thứ hoàn toàn tách biệt và ngăn nắp. Mặc dù ngày nay công nghệ đang ngày càng phát triển và có nhiều công ty đang hoạt động trực tuyến thì công việc giấy tờ luôn là một phần của bất cứ doanh nghiệp nào cũng quan tâm.

thiết bị lưu trữ

Do đó, thư mục lưu trữ chính là công cụ vô cùng hữu ích giúp các doanh nghiệp dễ dàng lưu trữ tệp của họ. Các hộp lưu trữ được dán nhãn cũng có thể lưu trữ tài liệu. Lưu tài liệu trong USB chính là một cách giúp đảm bảo sự an toàn nhất.

Thiết bị trình chiếu

Bảng trắng là một công cụ khá hoàn hảo để phác thảo được sơ đồ tư duy hoặc một chiến lược của công ty. Đó cũng là một cách vô cùng tuyệt vời để đưa ra những lời nhắc muốn người khác chú ý. Điều này sẽ vô cùng phù hợp ở các văn phòng tư nhân và phòng hội nghị. Một công cụ khác cũng khá cần thiết trong bất cứ môi trường kinh doanh nào đó chính là bảng thông báo. Những thứ này sẽ phù hợp khi được đặt ở phòng nghỉ của công ty. Bởi mục đích của bảng thông báo này chính là để nhân viên để nhân viên cập nhật được nhiệm vụ hàng ngày của họ và tình hình hiện tại, thông báo của công ty.

thiết bị trình chiếu

Đồ dùng nhà bếp

Ngày nay, ở các tòa nhà làm việc hay các văn phòng vừa và nhỏ. Những máy móc như máy pha cà phê cũng được xem là một thiết bị văn phòng thiết yếu. Bạn có thể chuẩn bị thiết bị này để cung cấp cà phê, nước uống miễn phí cho nhân viên của mình để họ có động lực làm việc hiệu quả hơn.

Do đó, máy lọc nước và máy pha cà phê trong văn phòng cũng là một ý tưởng không tồi. Nó sẽ giúp nhân viên tập trung làm việc tốt hơn cũng như ảnh hưởng tích cực đến văn hóa và tinh thần làm việc của nhân viên.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trang bị thêm một số dụng cụ nhà bếp như lò vi sóng để nhân viên có thể hâm nóng thức ăn khi ở lại nơi làm việc ăn trưa, dao kéo và một số vật dụng khác.

Đây là một số thông tin giúp bạn biết được thiết bị văn phòng gồm những gì. Nếu doanh nghiệp bạn có đủ ngân sách thì nên trang bị những thiết bị văn phòng tốt nhất nhé!