Bạn sở hữu một chiếc máy in Epson nhưng đã hết mực. Bạn vẫn loay hoay và chưa biết xử lý như thế nào cho chính xác. Bài viết này, Mực in Sài Gòn sẽ hướng dẫn cho bạn những thao tác để bạn có thể đổ mực máy in epson tại nhà. 

Những sai lầm thường gặp khi tiến hành đổ mực máy in epson:

đổ mực máy in epson

Theo như nghiên cứu chỉ ra rằng, trong mỗi cartridge mực của máy in epson sẽ tồn tại một IC dùng để đếm số mực đã phun ra. Khi số mực được phun ra gần hết thì IC sẽ tiến hành thông báo cho chúng ta biết điều này và không dùng cartridge này nữa. Trên máy tính của chúng ta, driver tích hợp với máy in và windows sẽ luôn luôn thể hiện được lượng mực còn lại trong cartridge. Điều này nhằm giúp người dùng biết để thực hiện việc chuẩn bị một cartridge mới. 

Và có một sai lầm như sau. Chúng ta thường dùng cách tiết kiệm mực in khi chưa mua cartridge. Một số người lại sử dụng một dụng cụ do Trung Quốc làm để reset IC của cartridge đó. Sau đó tiến hành in tiếp cho đến khi không thể ra được chữ, sau đó mới mua mực bơm vào. 

Với cách này, có thể bạn sẽ tiết kiệm được thêm chi phí. Nhưng sẽ rất dễ khiến cho máy in epson nhanh bị hào mòn hoặc bị hỏng. 

>> Có thể bạn quan tâm:

Hướng Dẫn Cách Đổ Mực Máy In Tại Nhà Đơn Giản Nhất

Top 5 Sản Phẩm Máy In Màu Giá Rẻ

Quy Trình – Cách Khắc Phục Sửa Chữa Máy In TP.HCM

Cơ chế báo hết mực của máy in màu như thế nào? 

Máy in màu có cơ chế báo hết mực khác với dòng máy in laser đen trắng, sẽ có cách dấu hiệu như sau: 

đổ mực máy in epson

+ Thay mực máy in phun màu khi:

– Với dòng máy in phun màu, có lắp bộ tiếp mực bên ngoài khi máy gần hết mực ta sẽ thấy ống chứa mực bị hết, cạn đến phần dáy. 

– Máy sẽ báo % mực trên máy tính khi bạn cài đặt kết nối với máy. 

– Khi hoạt động có hiện tượng nháy đèn đỏ liên tục và không cho thực hiện lệnh in.

+ Nạp mực cho máy in laser màu khi: 

– Thực hiện lệnh in ra bản chụp bị mờ 

– Có đèn đỏ báo hiệu hết mực, thể hiện % mực ngay trên cấu hình của máy 

– Máy báo “toner cardge” 

– Không thực hiện được lệnh in từ máy tính 

– In test ra bị thiếu màu 

Cách đổ mực máy in epson tại nhà đúng cách 

Đầu tiên, chúng ta phải tiến hành tắt máy trước khi đổ mực máy in epson. Nên nhớ rằng phải tắt nguồn bằng nút tắt ở trên máy, không nên tắt bằng cách ngắt nguồn điện. Nếu như không dùng máy thì hãy tắt máy. Máy in nếu như ở trạng thái bật, máy sẽ thường xuyên tự tiến hành việc làm sạch đầu in; việc này sẽ làm mực bị hao mòn đi rất nhanh. 

Thứ hai, cách thức rửa đầu phun: Máy in phun nếu như không dùng trong thời gian dài sẽ xảy ra hiện tượng khô mực ở đầu phun hoặc in không ra đủ nét. Đối với dòng máy epson, chúng ta nên in đều đặn

đổ mực máy in epson

Với mỗi dòng máy in màu khác nhau thì cách nạp mực in không hề giống nhau, việc bạn tự tiện đổ mực không đúng quy trình sẽ làm ảnh hưởng đến đầu phun và chất lượng bản in.

+ Với máy in phun màu 

Các dòng máy in phun được sử dụng nhiều như Epson 1390, T60, L310, L810 hay Canon 6770/ 6870/ 6560, … thì khi có dấu hiệu báo hết mực như trên chúng ta thực hiện các bước sau: 

Bước 1: Kiểm tra lại toàn bộ hệ thống các ống mực màu bên ngoài xem màu nào hết 

Bước 2: Mở các nút giữ mực ở trên đầu từng mầu 

Bước 3: Đổ đúng mực đang sử dụng cho máy, đổ tầm khoản 80% của hộp thì dừng lại. 

Bước 4: reset mực nhiều lần, thực hiện clear để làm sạch đầu in tránh làm tắc đầu phun 

Bạn sử dụng mực in chất lượng để đảm bảo độ bền cho đầu phun, máy in phun đầu in là quan trong nhất nếu để cho bị tắc mực, mòn đàu in thì bạn sẽ phải bỏ ra một khoảng chi phí lớn để thay thế và sửa chữa. 

+ Với máy in màu laser 

Các dòng laser màu được khách dùng nhiều như HP/Brother/ Panasonic, …một vài điểm lưu ý khi thực hiện đổ mực màu laser như sau: 

– Vệ sinh thật sạch mực tồn trong hộp mực cũ 

– Dùng các thiết bị chuyên dụng, mở nắp hộp mực, lắc cho tơi mực rồi với từ từ dùng phễu mực đổ xuống. 

– Vệ sinh thật sạch mực không để vây ra các linh kiện bên ngoài gây ra hiện tượng lem mực. 

– Thay chíp mực mỗi khi đổ mực 

– Lắp mực vào máy và tiến hành in test nhiều bản để mực xuống được dưới đầu in.

 Với dòng máy in laser màu thì các linh kiện như trống, gạt, trục từ, lô cao su trong hộp mực rất quan trọng, khi đổ mực cần kiểm tra độ hao mòn của các linh kiện để biết và thay thế kịp thời, điều đó sẽ giúp mang lại chất lượng bản chụp tốt nhất.

+ Máy in màu sử dụng mực hãng 

Với dòng này thì quá đơn giản, hết màu nào thì máy sẽ báo và bạn chỉ cần mua thỏi mực mới về thay là được. Tuy nhiên dùng mực hãng thì giá sẽ rất cao, nên nhiều khách hàng thường chuyển sang dùng bộ chế để tiếp kiệm chi phí. 

Đổ mực máy in màu tại nhà rất đơn giản, chỉ cần bạn năm rõ những điều mà mình vừa chia sẻ thì bạn hoàn toàn có thể làm được. Ngoài ra, nếu bạn cần tìm mua mực in và đơn vị cung cấp dịch vụ có thể gọi cho Photo Phương Nam, sẽ có ngay kỹ thuật đến tận nhà, đổ mực, vệ sinh máy đảm bảo nhanh chóng mà giá đổ mực in lại vô cùng phải chăng.