Bạn đang sử dụng máy in, khi máy hết mực bạn lại không biết làm thế nào để đổ mực vào máy in. Hoặc bạn biết cách nhưng bạn thực hiện lại không chuyên nghiệp nên sau khi đổ bạn in sản phẩm không được sắc nét như ban đầu. Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn biết cách đổ mực máy in tại nhà đúng cách và đơn giản nhất.

Đổ mực máy in là gì?

Đổ mực máy in chính là sau khi sử dụng máy in một khoảng thời gian thì mực máy in sẽ hết. Do đó để có thể tiếp tục sử dụng máy in thì cần phải thay mực cho máy in

Việc bơm mực cho máy in được thực hiện khi mực in tác động vào phần hộp mực của máy. Cần phải sử dụng những thiết bị chuyên dụng để cạy nắp hộp mực và đổ mực vào.

nạp mực máy in tận nhà

Vì sao bạn nên tự đổ mực máy in?

Nếu bạn không tự nạp mực máy in tại nhà thì bạn phải mang máy in đến hãng sản xuất hoặc địa chỉ mua máy để đổ. Và thay vì một hộp mực có giá chỉ vài trăm nghìn thì bạn lại tốn cả triệu cho một lần đổ mực. Nếu nhiều lần như vậy bạn sẽ tốn rất nhiều chi phí.

Bên cạnh đó, bạn còn cần phải tốn thời gian vận chuyển máy in đến cửa hàng để thay mực. Nhưng lúc này bạn lại đang cần in gấp những tài liệu quan trọng. Đó chính là những lý do bạn nên biết được cách đổ mực máy in ngay tại nhà.

Cần chuẩn bị các dụng cụ đổ mực máy in

Bước 1: Cần chuẩn bị các dụng cụ sau:

 • 1 cây kim mũi nhọn
 • 1 tua vít có 2 cạnh và 4 cạnh nhỏ
 • 1 tua vít có 4 cạnh to
 • 1 lọ mực dành cho máy in
 • 1 cây chổi sơn dùng để quét sơn khô và giấy lau
 • 1 cái phễu dùng để đổ mực

Bước 2: In thử một bản in để kiểm tra tình trạng hiện tại của máy in. Nhằm đánh giá kết quả trước và sau khi tiến hành đổ mực máy in

Bước 3: Chuẩn đoán xem tình trạng máy in hiện tại (xem thử máy in có bị lỗi gì không)

Bước 4: Tiến hành đổ mực cho máy in

>> Có thể bạn quan tâm:

Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Máy In Epson L1800 Không Ra Mực

Hướng Dẫn Thay Mực Máy In Canon Nhanh Chóng

Các bước đổ mực máy in cơ bản tại nhà

Bước 1: Tháo hộp mực ra bằng cách sử dụng kim nhọn để rút hai cái chốt nhỏ bằng kim loại ra. Hai chốt này có tác dụng liên kết hai nửa hộp mực lại với nhau. Sau đó cần tách đôi hộp mực thành 2 phần, một phần dùng để chứa mực in còn một phần được dùng để chứa mực thải.

thay mực máy in tận nhà

Bước 2: Tháo trống và trục cao áp ra và sử dụng giấy vệ sinh đã chuẩn bị lau sạch. Tiếp theo chính là tháo bỏ gạt to ra khỏi phần chứa mực thải sau đó đổ mực thải đi. Do sử dụng lâu ngày nên bầu chứa mực thừa này đã bị đầy vì vậy nên đổ mực này đi. Phần mực thừa này chính là phần mực cặn cùng với xơ của giấy in. Do đó nó không thể được tái sử dụng vì nó sẽ làm hỏng máy in.

đổ mực máy in tận nhà

Bước 3: Tháo trục và gạt nhỏ ra khỏi cụm và lau sạch.

Bước 4: Lắc đều chai mực để cho các hạt mực tơi và sau đó tiến hành đổ mực vào bầu mực.

Bước 5: Sau khi hoàn thành xong việc đổ mực, tiến hành lắp ráp lại các bộ phận. Sau đó đưa hộp mực vào máy in và in thử xem có sau khi đổ mực máy in có vấn đề gì không. Nếu bản in được in ra không bị mờ hay xuất hiện những chấm li ti là bạn đã thành công.

Những lưu ý khi đổ mực máy in tại nhà

Với những gì mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên, bạn có thể sẽ thấy nó không quá phức tạp. Tuy nhiên, để tiến hành thực hiện việc đổ mực, bạn cần phải lưu ý những vấn đề sau đây:

 • Nếu bạn muốn tự mình đổ mực, thì bạn cần phải có những kiến thức cơ bản về máy in. Những am hiểu cơ bản về máy để không gây ra những ảnh hưởng không tốt đến máy, thậm chí là làm hỏng máy.
 • Cần phải xác định chính xác rằng mực đã hết rồi mới thay mực mới. Vì việc này ảnh hưởng đến việc gây ra ô nhiễm môi trường.
 • Cần phải kiểm tra xem hộp mực có đủ để đổ mực in thay thế không.
 • Cần phải in trước khi thực hiện đổ mực, việc này để bạn kiểm tra xem các linh kiện khác của máy có còn hoạt động tốt hay không.
 • Cần phải chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ hỗ trợ cho việc tháo lắp và đổ mực.
 • Nên sử dụng loại mực in chính hãng của máy hoặc loại mực in thay thế có tương thích với máy đang sử dụng. Không nên vì ham rẻ mà mua những loại mực kém chất lượng. Vì như thế nó sẽ ảnh hưởng đến các linh kiện khác của máy.
 • Cần phải thực hiện đúng quy trình đổ mực in với những thao tác chính xác.
 • Vệ sinh hộp mực trước và sau khi đổ mực sạch sẽ, để tránh việc sau khi đổ mực bản in không được sắc nét.
 • Sau cùng cần kiểm tra xem sau khi đổ mực bản in có đạt được tiêu chuẩn không.

Với những thông tin trên của chúng tôi có thể bạn sẽ biết được cách đổ mực in tại nhà rồi phải không nào. Nếu bạn không tự thực hiện được những việc trên thì hãy liên hệ đến Công ty Máy in – Mực in Mạnh Tài để hỗ trợ bạn khi gặp các vấn đề về máy in nhé.