Máy in Epson LQ – 310 là dòng máy in được sử dụng khá phổ biến tại các công ty, doanh nghiệp. Đây cũng là dòng máy in được nhiều khách hàng đánh giá rất cao về chất lượng. Tuy nhiên, đôi lúc máy in Epson LQ – 310 vẫn xảy ra một số lỗi không mong muốn ảnh hưởng đến quá trình làm việc của người sử dụng. Sau đây là các lỗi thường gặp của máy in epson lq-310 và cách để bạn có thể khắc phục những lỗi này mà không cần kêu thợ sửa chữa.

Lỗi bị lệch giấy trên máy in Epson LQ – 310

Biểu hiện và nguyên nhân dẫn đến việc máy in bị lệch giấy

Biểu hiện: Máy in LQ–310 bị lệch giấy thường sẽ có phần bên trái giấy in bị thừa ra. Còn phần bên phải giấy in thì lại bị thiếu chữ. Phần chữ in có thể đã bi đè ra bên ngoài, dẫn đến tình trạng không hiển thị được đầy đủ nội dung bản in.

Nguyên nhân: Máy in Epson LQ – 310 thuộc dòng máy in kim Epson. Dòng máy này có công năng chính đó là dùng để in hóa đơn. Việc mỗi bản in sau khi in xong mà bị lệch giấy sẽ làm cho nội dung hóa đơn bị mất thông tin và thiếu tính thẩm mỹ. Nguyên nhân của tình trạng này đó là do chưa được khai báo chính xác khổ giấy mặc định. Để xử lý tình trạng lỗi lệch giấy của máy in Epson LQ – 310 cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần khai báo lại khổ giấy mặc định trong mục quản lý tiện ích của máy in.

máy in epson lq 310 chính hãng

Cách khắc phục lỗi máy in bị lệch giấy

Sau đây là các bước để bạn thực hiện khai báo lại khổ giấy mặc định trong máy in:

 • Bước 1: Mở mục CONTROL PANEL → chọn vào DEVICES PRINTERS để mở phần cửa sổ quản lý.
 • Bước 2: Tại phần cửa sổ quản lý, nhấp chuột phải vài biểu tượng máy in mà bạn đang dùng. Sau đó chọn vào mục PINTEREST PREFERENCES
 • Bước 3: Màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ mới để bạn có thể tùy chỉnh những thông số của máy in. Lúc này bạn hãy chọn tab USER DEFINED PAPER và bắt đầu khai báo. Mục đích đó là tạo ra khổ giấy mới phù hợp với khổ A4 mà bạn hay sử dụng.
 • Bước 4: Chọn Layout ở cửa sổ -> chọn Advanced. Đợi đến khi một cửa sổ mới hiện ra thì chọn PAPER SIZE để khai báo cửa sổ mới. Trong trường hợp này thì giấy in sẽ là khổ giấy A4 -> Ok -> APPLY.
 • Bước 5: Quay về lại cửa sổ quản lý như bước 1 -> nhấp chuột phải vào biểu tượng mà máy đang sử dụng – > PROPERTIES. Lúc này cửa sổ sẽ tiếp tục xuất hiện thêm một cửa số mới -> Chọn DEVICE SETTING ở mục MANUAL FEED -> chọn khổ giấy A4 -> nhấn Apply
 • Bước 6: Kiểm tra lại việc khai báo của mình một lần nữa xem đã đúng hay chưa. Bạn chỉ cần vào tab GENERAl là đã có thể xem được khổ giấy mà mình đã thiết lập. Nó sẽ được liệt kê toàn bộ trong khung PAPER AVAILABLE.

>>Xem thêm: Cách Chỉnh Máy In Epson LQ310 Khi Bị Lỗi

Máy in Epson LQ–310 bị kẹt giấy

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy in Epson LQ-310 bị kẹt giấy

Trong các lỗi thường gặp của máy in Epson LQ310 thì hiện tượng kẹt giấy của máy in Epson LQ-310 xảy ra do rất nhiều nguyên nhân. Dưới đây là một vài nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng kẹt giấy của máy in:

 • Giấy in mà bạn đang sử dụng không đạt tiêu chuẩn và kém chất lượng
 • Giấy in quá ẩm do quá trình bảo quản để giấy ở nơi có độ ẩm thấp
 • Giấy in bị bám nhiều bụi bẩn và chất bẩn. Đó có thể là do máy in không được sử dụng nhiều hoặc nóng làm cho keo lăn bị chảy ra và dính vào giấy, dẫn đến tình trạng giấy bị kẹt.
 • Trục kéo bị mòn: máy in sử dụng lâu ngày sẽ làm cho trục kéo bị mòn đầu. Dẫn đến tình trạng kéo một lúc nhiều giấy.
 • Bo lụa rách hoặc hư: cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn tới kẹt giấy. Vấn đề này cũng là do máy in sử dụng liên tục và lâu ngày
 • Bề mặt tiếp giáp với trang in không được sắp đều.

máy in epson lq 310

Cách khắc phục lỗi kẹt giấy

Nếu như máy in Epson LQ – 310 của bạn đang bị kẹt giấy khi sử dụng thì bạn hãy bình tĩnh. Làm theo các bước dưới đây để khắc phục tình trạng kẹt giấy của máy in nhé:

 • Bước 1: Tắt nguồn máy in. Việc đầu tiên mà bạn cần làm khi gặp tình trạng máy in bị kẹt giấy đó là bạn phải tắt nguồn máy in. Sau đó cẩn thận nhất nắp của máy in ra ngoài.
 • Bước 2: Kéo giấy bị kẹt ra. Sau khi bạn đã xác định được vị trí giấy bị kẹt thì bạn chỉ cần kéo nhẹ phần giấy bị kẹt ra khỏi máy. Bước này yêu cầu các bạn phải làm thật nhẹ nhàng cẩn thận.

Với hai bước đơn giản vậy là bạn đã khắc phục được tình trạng kẹt giấy của máy in rồi đó.

Các lỗi thường gặp – Máy in báo Offline

Nguyên nhân và biểu hiện của máy in báo Offline

Một ngày đẹp trời nào đó bạn đang thực hiện in một bộ hồ sơ và khi thực hiện bấm lệnh in thì máy in cứ in lìm không chịu chạy ra giấy. Nguyên nhân của tình trạng này đó chính là do Window của bạn đã bị lỗi hoặc bị virus. Dẫn đến tình trạng các máy in báo Offline hoặc bị tắt dịch vụ Print Spooler. Đây là một trong các lỗi thường gặp của máy in Epson LQ-310 mà bạn sẽ hay gặp phải.

Cách khắc phục lỗi báo Offline

 • Bước 1: Bạn chọn vào Start trên màn hình máy tính -> Click vào phần Devices and Printer.
 • Bước 2: Sau đó máy tính của bạn sẽ hiện ra một màn hình cửa sổ mới. Bạn chỉ cần chọn vào tên máy in bạn đang dùng đó là Epson LQ-310 và Double Click vào.
 • Bước 3: Màn hình máy tính tiếp tục hiện ra một cửa sổ mới. Bạn click vào 0 document(s) in queue
 • Bước 4: Reset lại máy tính và bắt đầu in lại bình thường

Vậy là chúng mình đã giới thiệu đến các bạn các lỗi thường gặp của máy in epson lq-310 và cách khắc phục các lỗi này. Nếu như bạn không thể khắc phục tại nhà thì hãy liên hệ ngay với Mực In Mạnh tài để được hỗ trợ kịp thời nhé.

Bài viết liên quan: