Trong quá trình sử dụng máy in canon G3010 không thể tránh khỏi gặp phải những lỗi có thể xảy ra. Lỗi phổ biến có thể kể đến là bị mất màu, màu in ra không đều,hoặc in ra bản trắng trong khi hộp mực vẫn còn mực,…Hôm nay, mucinsaigon.com sẽ cùng bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi mất màu trên máy in canon G3010, nhằm giúp bạn khắc phục được lỗi này tại nhà dễ dàng.

1.Đôi nét về máy in canon G3010:

Máy in canon G3010 là dòng máy in đa năng, vừa có chức năng in màu, vừa scan và photo giúp tiết kiệm chi phí in ấn. Máy có hỗ trợ kết nối in qua wifi thuận tiện, hỗ trợ kết nối thông qua thiết bị di động. Tốc độ in khá nhanh 8.8 ảnh/phút với in trắng đen, 5 ảnh/phút với in màu.

Với độ phân giải lên đến 4800 x 1200 dpi, máy in Canon G3010 cho ra các sản phẩm được in với chất lượng rất cao. Hình ảnh và chữ viết rất rõ ràng và sắc nét, sống động do có nhiều điểm in. Độ phân giải này cũng giúp máy in canon G3010 có thể in được nhiều khổ giấy khác nhau như A4, A5, B5, Letter, Legal, Envelopes (DL),…

>> Xem thêm: chi tiết máy in canon G3010

2.Nguyên nhân máy in canon G3010 bị mất màu:

Trên thực tế,có 4 nguyên nhân gây mất màu trên máy in canon G3010:

2.1. Máy in canon G3010 bị hết mực

Mất màu có 2 trường hợp: 1 là đang in màu rồi không ra đúng màu hoặc mất hẳn màu sắc chỉ còn đen trắng. Trường hợp thứ 2 là mất hết, in ra giấy trắng. Nếu gặp phải 2 trường hợp này bạn hãy nghi ngay tới nguyên nhân đầu tiên là máy in Canon G3010 bị hết mực. Do đó, bạn hãy kiểm tra ngay băng mực xem mực đen và mực màu còn hay hết để còn loại trừ nguyên nhân này.

2.2. Máy in canon G3010 bị tắt mực

Nếu trường hợp bạn kiểm tra xong thấy cả 4 hộp mực màu và 1 hộp mực đen đều còn mực thì có thể chiếc máy in Canon G3010 bị tắc mực. Trường hợp này cũng thường xảy ra khi bạn in ấn với số lượng cực ít. Nhiều hôm còn không in file nào, cứ vứt máy ở một xó, tới lúc cần sờ tới thì máy đã tắc mực không dùng được nữa.

2.3 Do sử dụng loại mực in kém chất lượng không chính hãng

Một trong những nguyên nhân nữa có thể khiến máy in Canon G3010 bị mất màu đó chính là sử dụng mực kém chất lượng để thay thế mực chính hãng. Trong nhiều trường hợp nếu thấy mực in Canon chính hãng dành cho model máy in màu Canon G3010 quá đắt đỏ thì rất nhiều người đã nảy ra ý định mua mực in giá rẻ ở ngoài để đổ vào với hi vọng tiết kiệm chi phí in ấn hơn, đỡ xót ví hơn mà in được nhiều hơn. Song đây là một sai lầm khiến máy in phun màu Canon G3010 của bạn nhanh hỏng đầu phun và gây ra hiện tượng máy in Canon G3010 bị mất màu.

 

2.4 Lâu ngày không vệ sinh đầu máy in

Tương tự như nguyên nhân máy in Canon G3010 bị tắc mực, vì lý do nào đó, đầu phun của máy in bị nhòe mực, bị bẩn sẽ khiến chất lượng bản in kém bị lem màu, lấm bẩn lỗ chỗ. Nếu không sử dụng máy in Canon G3010 thường xuyên thì việc đầu phun của máy in bị bẩn, bị tắc và khiến bản in bị mất màu đó là điều hoàn toàn dễ hiểu.

>>> Xem thêm: các lỗi thường gặp trên máy in canon

3. Cách khắc phục lỗi mất màu trên máy in canon G3010

Nếu máy in phun Canon G3010 của bạn đang gặp phải một trong các nguyên nhân trên thì cách khắc phục chi tiết như sau:

  • Nếu kiểm tra 4 hộp mực màu và 1 hộp mực đen của máy in Canon G3010 thấy hộp nào hết thì bạn hãy đổ thêm mực mới vào để không bị gián đoạn bản in.
  • Nếu đổ mực in mới vào rồi bản in vẫn không có màu thì chỉ cần dùng chế độ tự vệ sinh đầu phun máy in trên windows là được. Sau khi vệ sinh đầu phun tự động xong bạn in liên tục 10-15 bản cho mực in hoạt động trơn tru là lại bình thường.
  • Trường hợp bạn vệ sinh xong vẫn mất màu và có lỡ đổ mực in ngoài chính hãng một vài lần thì rất có thể đầu phun máy in đã bị hỏng. Trong trường hợp này bắt buộc phải thay đầu phun thì mới in bình thường được.

Trên đây là 4 nguyên nhân máy in Canon G3010 bị mất màu và cách khắc phục chi tiết. Hy vọng qua những thông tin hữu ích mà mucinsaigon.com cung cấp, bạn sẽ sớm khắc phục được tình trạng máy in Canon G3010 của bạn đang gặp phải. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!