Các dòng máy in epson đa số là các dòng máy in phun màu. Qua quá trình sử dụng thời gian lâu, máy in không được bảo trì bảo dưỡng đúng cách ,đúng thời gian sẽ dẫn đến nhiều lỗi liên quan đến in ấn như: không in ra đều mực, in ra giấy trắng, lỗi đầu phun, nghẹt mực đầu in, không in được chớp đèn đỏ,…Nếu bạn đang gặp những trường hợp lỗi trên thì tham khảo bài viết chi tiết tại đây: https://mucinsaigon.com/nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-loi-tren-may-in-epson.html

Nếu máy in epson lỗi in ra giấy trắng thì bạn hãy theo dõi bài viết cụ thể dưới đây của Mực In Sài Gòn nhé. Cách khắc phục lỗi in ra giấy trắng này cũng áp dụng cho các dòng máy in canon, hp, brother,… luôn chứ không riêng gì các dòng máy in phun của epson.

>>Xem thêm: Nguyên nhân máy in không in được và cách để in được

1.Nguyên nhân máy in in ra giấy trắng

Do hộp mực đã hết mực.

Trục từ máy in đã hỏng.

Máy in bị tắc đầu phun.

Lỗi phần mềm in.

>>>Xem thêm: máy in không ra mực và cách khắc phục

2. Khắc phục lỗi máy in epson in ra giấy trắng

Sau khi đã xác định được nguyên nhân giây ra lỗi in ra giấy trắng, ta tiến hành khắc phục lỗi theo trình tự dưới đây:

2.1. Do máy in đã hết mực

Dấu hiệu dễ nhận biết là mực sẽ nhạt dần. Điều đầu tiên là phải kiểm tra tất cả các bình mực của máy in. Có những loại máy in có 4 bình mực và có loại có 6 bình, cần phải kiểm tra tất cả.

Đối với trường hợp này, bạn chỉ cần thêm mực vào bình mực sắp hết là được. Cần phải kiểm tra mực in thường xuyên để châm mực tránh để hết mực thường xuyên có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ đầu phun. Thường trên bình mực sẽ có kí hiệu đánh dấu mức mực cần nạp nên phải chú ý theo dõi.

2.2. Do cài driver máy in không đúng 

Driver cài đặt cho máy in không đúng hoặc bị lỗi dẫn đến máy in ra bản in trắng toàn bộ.  Ta cần kiểm tra lại driver máy in xem có cài đặt đúng hay không. Nếu không đúng thì ta phải update hoặc cài đặt lại driver cho đúng. Tuy trường hợp cài đặt sai driver hiếm xảy ra, nhưng cũng không thể bỏ qua nếu máy in bị trục trặc.

2.3. Đầu phun máy in bị tắc

Việc máy in không được vệ sinh, lau chùi thường xuyên dẫn đến đầu phun bị dư dẫn đến đầu phun bị tắc cũng là nguyên nhân dẫn đến bản in ra bị trắng toàn bộ.

Bạn cần vệ sinh sạch sẽ các bộ phận của máy in theo định kì, kiểm tra dấu hiệu mực in trên các trang để đảm bảo đầu phun không gặp vấn đề.

máy in bị tắc đầu phun

>>>Xem thêm: Nguyên nhân và hướng khắc phục máy in bị kẹt giấy

2.4. Trục từ máy in bị hỏng

Qua một thời gian sử dụng trục từ là một trong những bộ phận dễ bị hao mòn và trở nên hư hỏng nhanh nhất. Không những thế điều này cũng ảnh hưởng đến chất lượng bản in và là chính gây ra nguyên nhân máy in ra giấy trắng toàn bộ. Tuy nhiên việc trục từ bị hỏng cũng không thể loại trừ khả năng do các tác nhân bên ngoài tác động vào, chẳng hạn như lấy giấy bị kẹt chưa đúng thao tác.

Do đó để xử lý vấn đề này đồng thời giải quyết tình trạng máy in bản trắng, tốt nhất bạn nên thay thế trục từ mới, bên  cạnh đó mức giá của thiết bị này cũng vừa phải, không quá đắt.

2.5. Chưa bóc seal đầu phun máy in

Đây là trường hợp hiếm gặp chỉ khi mua máy in mới về và chỉ dành cho những dòng máy in có thể tự tháo đầu phun. Đa số các dòng máy in phun epson thì máy mới đầu phun đều được lắp sẵn nên trường hợp quên bóc seal đầu in rất khó xảy ra.

Thường thì những dòng máy in phun của canon lắp đầu phun rời thì sẽ có seal dán trên đầu phun, trước khi lắp đầu phun mới vào máy in phải gỡ seal đầu phun ra nếu không bản in sẽ bị trắng toàn bộ do mực in không thể thoát ra ngoài.

>>> Xem thêm: cách khắc phục máy in bị lem mực-nhoè mực

3. Kinh nghiệm giúp máy in hoạt động tốt

3.1. Chia nhỏ số lượng in

Máy in hoạt động liên tục trong thời gian dài thì việc in cũng không tốt và dễ xảy ra hư hỏng. Vì vậy, nếu có tghể, ta nên chia nhỏ bản in để in làm nhiều lần, mỗi lần cách nhau khoảng 10-15 phút để máy được nghỉ ngơi không bị quá tải.

3.2. kiểm tra chất lượng giấy in

Chất lượng giấy in cũng ảnh hưởng đến chất lượng bản in và tuổi thọ của máy in. Định lượng giấy tốt nhất là từ 70gms đến 100gms.

Nếu định lượng giấy quá mỏng dễ bị rách giấy trong quình cuốn giấy vào hoặc bị kẹt giấy dễ hư bộ phận load giấy. Còn nếu khổ giấy quá lớn trục cuốn giấy không thể cuốn nổi cũng có thể gây kẹt giấy.

3.3. Kiểm tra lượng mực in và chất lượng mực

Chất lượng mực in ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của bản in và tuổi thọ của đầu phun. Sử dụng mực in kém chất lượng không chính hãng có thể dẫn đến bản in bị sai màu, mau bị bay màu và có thể bị lem khi gặp nước. Hãy luôn sử dụng mực zin của hãng để tăng tuổi thọ của máy in và cho ra bản in chất lượng.

Một số dòng máy in có thể quan sát được từ bên ngoài lượng mực còn lại hoặc một số dòng nếu không nhìn thấy bên ngoài thì ta xem bản in nếu thấy nhạt hơn bình thường là sắp hết mực thì ta phải tiến hành đổ mực ngay cho máy in tránh tình trạng hết mực gây hư hỏng đầu phun.

3.4. Bảo quản máy in khi không sử dụng tới

Vì một lí do nào đó ta không sử dụng máy in thường xuyên nữa, thì cách để bảo dưỡng máy in tốt khi đến lúc dùng đến vẫn in được bình thường đó là trước khi không sử dụng, ta nên vệ sinh sạch sẽ máy in, vệ sinh đầu phun. Nếu có thể, khoảng 1-2 tuần ta lấy máy in ra mở nguồn lên cho máy in hoạt động không tải để các linh kiện không bị ẩn mốc và đầu phụ không bị tắc.

bảo quản máy in đúng cách

>>> Xem thêm: dịch vụ sửa máy in uy tín tận nơi tại tpHCM

Qua bài viết này, mucinsaigon.com chúng tôi hi vọng có thể giúp bạn những thông tin hữu ích để có thể khắc phục được lỗi máy in in ra giấy trắng. Mong các bạn thực hiện thành công.